Texfuture 2023 CCI - 2023

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI BÔNG SỢI VIỆT NAM NĂM 2022

Ngày 21/12/2022, tại Tp Hồ Chí Minh, VCOSA đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Hiệp hội năm 2022 với sự tham gia của hơn 30 Doanh nghiệp đại diện ngành sợi và các đối tác, cùng các thành viên Ban chấp hành thông qua hình thức trực tiếp và trực tuyến. Hội nghị TKHD năm 2022 được tổ chức với mục tiêu cùng doanh nghiệp ngành sợi và dệt may nhìn lại, chia sẻ và đánh giá một năm 2022 với nhiều khó khăn, thách thức, từ đó cùng bàn bạc và tìm kiếm giải pháp giúp ngành sợi vượt khó để phát triển ổn định và bền vững.

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Hiệp hội, ông Nguyễn An Toàn cho biết năm 2022, trong bối cảnh đất nước và nền kinh tế vẫn còn đối mặt với nhiều khó khăn thách thức, ngành sợi cũng không nằm ngoài những khó khăn đó.

Nguyên nhân chủ yếu do giá nguyên liệu đầu vào bông, xơ liên tục biến động. Nhu cầu và giá bán sợi vẫn ở mức thấp và nhiều doanh nghiệp sợi không có đơn hàng. Các công ty cũng đã phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt về giá. Kim ngạch xuất khẩu mặt hàng xơ, sợi 11 tháng năm 2022 chỉ đạt 4,39 tỷ USD, giảm 13,6% so với cùng kỳ năm trước.

Bà Đỗ Phạm Ngọc Tú – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký báo cáo về hoạt động VCOSA năm 2022 và kế hoạch 2023

Sau một năm đầy biến động của nền kinh tế thế giới đã tác động đến không ít đến nội tại kinh tế Việt Nam, hội nghị cũng là dịp để các doanh nghiệp gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm vượt qua khó khăn và lắng nghe chia sẻ của các chuyên gia về nguyên liệu bông, tài chính, tiền tệ và lạm phát cũng như về vải và xu hướng – triển vọng dệt may.

Chia sẻ của Ông Võ Mạnh Hùng, Trưởng đại diện Hiệp hội Bông Mỹ về nguyên liệu bông
Bà Judy Nguyễn, nhà sáng lập và CEO của STS giới thiệu về trung tâm thông tin dệt may (VTIC)
Ông Đặng Tuấn Duy – đại diện ngân hàng UOB chia sẻ về tài chính, tiền tệ và lạm phát
Ông Trịnh Tấn Hoàng, Chủ tịch Bông Thiên Hà, Tổng Giám Đốc dệt may Đông Khánh, Phó chủ tịch VCOSA đóng góp ý kiến cho hoạt động Hiệp hội
Ông Đỗ Đức Thắng – Phó Tổng Giám Đốc VNPOLY chia sẻ về hoạt động sản xuất của công ty

Trong năm qua, VCOSA đã kết nạp mới 17 hội viên trong đó có 10 hội viên chính thức và 7 hội viên liên kết, trong đó có 2 cựu hội viên tham gia trở lại là 2 DN sợi tiêu biểu tại Việt Nam.

Phát biểu của bà Nguyễn Thị Tường Vi, Trưởng Đại diện Arise IIP đại diện các hội viên mới gia nhập

Một số hình ảnh khác của Hội nghị:

Tag:

A4: 420x150 AdsA4: 420x150 Ads