Banner A1.1 Banner A1.0

Chủ nghĩa bảo hộ thương mại Mỹ đe dọa kinh tế Canada

Đây là lần đầu tiên ông Poloz đề cập trực diện đến mối đe dọa từ xu hướng bảo hộ mới ở quốc gia láng giềng phía Nam.
Ngày 14/4, Thống đốc Poloz nhấn mạnh sự không chắc chắn trong chính sách thương mại của Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump là một trở ngại lớn đối với đầu tư của các doanh nghiệp Canada.
Trụ sở Ngân hàng trung ương Canada.
Thống đốc của BoC đưa ra nhận định trên sau khi ngân hàng này vừa công bố Báo cáo Chính sách tiền tệ hàng quý, trong đó BoC nâng dự báo tăng trưởng kinh tế Canada năm 2017 từ 2,1% lên 2,6% dựa trên các chỉ số kinh tế tích cực trong 3 tháng đầu năm, cho dù vẫn tỏ ra thận trọng về triển vọng tăng trưởng tương lai.
Báo cáo của BoC còn nêu rõ một trong những rủi ro chính đối với triển vọng kinh tế của Canada là mối đe dọa từ các chính sách thương mại mới của Mỹ hạn chế Canada tiếp cận thị trường nước này, trong đó có việc đàm phán lại Thỏa thuận Thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA) vốn là nền tảng của liên kết thương mại khu vực trong hơn hai thập kỷ qua.
Cũng trong buổi làm việc, Thống đốc Poloz cảnh báo, chính những quan ngại về sự không chắc chắn này đang cản trở các doanh nghiệp Canada quyết định mở rộng đầu tư, gây tác động lâu dài cho nền kinh tế và làm chậm tốc độ tăng trưởng việc làm.

Nguồn: Báo Quốc Tế

Tag:

A4: 420x150 AdsA4: 420x150 Ads