VYP top

Tổng kết Hội thảo trực tuyến Brazil Cotton Day

Được sự bảo trợ của Hiệp hội Người Trồng Bông Brazil (ABRAPA), Hiệp hội Chủ hàng Bông Brazil (ANEA) và Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Brazil (APEX-BRASIL), hội thảo trực tuyến “Triển vọng Cotton Brazil lần thứ Nhất” (The 1st Cotton Brazil Outlook) do Hiệp hội Bông Sợi Việt Nam (VCOSA) phối hợp với Đại sứ Quán Braxil tổ chức, đã diễn ra vào lúc 09:00 sáng ngày 26/01/2021 tại Khách sạn Petro, TP. Thái Bình

Tổng kết Hội thảo trực tuyến Brazil Cotton Day

            Buổi hội thảo khai mạc với bài phát biểu của ông Marcelo Duarte – Giám đốc Quan hệ quốc tế của ABRAPA. Sơ lược ông có trình bày: “Cotton Brazil là một sáng kiến ​​ra đời vào cuối năm 2020 nhằm quảng bá bông Brazil trên thị trường toàn cầu, sau 20 năm chất lượng bông Brazil được cải tiến liên tục và không ngừng đổi mới. Cotton Brazil dự kiến đưa Brazil lên vị trí dẫn đầu toàn cầu về xuất khẩu bông thông qua các chương trình hành động như: “Tiếp thị kỹ thuật số (digital marketing) với trang web quảng bá được trình bày bằng chín ngôn ngữ và các trang mạng xã hội khác (social media) như Facebook, Twitter, Weibo, Youtube,…; Tiếp thị mối quan hệ (relationship marketing –  xây dựng mối liên kết chặt chẽ và niềm tin dài hạn đối với khách hàng); Tổ chức các sự kiện kết nối và xúc tiến thương mại; Nghiên cứu và thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược”

            Tiếp nối bài phát biểu của ông Marcelo Duarte, ngài chủ tịch Hiệp hội ABRAPA – ông Júlio Cézar Busato có gửi lời chào và đôi lời chia sẻ tới với các cá nhân, doanh nghiệp đã tham dự buổi hội thảo. Đại sứ Brazil tại Việt Nam – ông Fernando Apparício da Silva, đã đặc biệt nhấn mạnh về mối quan hệ đầy hứa hẹn giữa hai nước Việt Nam và Brazil thông qua mặt hàng bông. “Trong 10 năm qua, Việt Nam đã trở thành một nước tiêu thụ quan trọng của bông Brazil. Nhưng chúng tôi tin rằng những con số này có thể còn tiến xa hơn nữa, vì ngành dệt may Việt Nam và sản xuất bông Brazil sẽ tiếp tục tăng trưởng nhanh và bền vững trong những năm tới.”, đại sứ nói.

Tổng kết Hội thảo trực tuyến Brazil Cotton Day

Theo dữ liệu từ Abrapa, thị phần bông Brazil tại Việt Nam đã tăng đáng kể giữa hai vụ thu hoạch trước, từ 12% năm 2018/2019 lên 21% năm 2019/2020.

Việt Nam là nhà nhập khẩu bông lớn thứ 3 toàn cầu và là nước nhập khẩu bông lớn thứ 2 của Brazil. Việt Nam là một quốc gia công nghiệp, trong đó chú trọng vào lĩnh vực dệt may. Trong 5 năm qua, lĩnh vực này đã tăng trưởng với tốc độ trên 15%/năm, đưa Việt Nam trở thành nhà xuất khẩu lớn thứ 3 trên thế giới về hàng may mặc, chỉ sau Trung Quốc và Ấn Độ.

          Hội thảo trực tuyến tiếp tục với các bài thuyết trình của các đại diện từ Bông Brazil:

  1. Ông Júlio Cézar Busato, Chủ tịch ABRAPA trình bày về “Ước tính sản lượng bông của Brazil vụ mùa 2020/21”
  2. Ông Edson Mizoguchi, Giám đốc chất lượng của ABRAPA trình bày về “Chất lượng bông Brazil)
  3. Carlos Moresco, Nhà trồng bông thuộc ABRAPA trình bày về “Tính bền vững và khả năng truy xuất nguồn gốc của bông Brazil”
  4. Henrique Snitcovski, Chủ tịch ANEA trình bày về “Ước tình Thương mại và Xuất khẩu bông giai đoạn 2020/21”
  5. Marcelo Duarte, Giám đốc quan hệ quốc tế tại Abrapa trình bày về “Sáng kiến ​​Bông Brazil có thể gia tăng giá trị như thế nào cho ngành dệt may Việt Nam?”

           Tiếp nối phần thuyết trình, ông Nguyễn An Toàn, Chủ tịch Hiệp hội Bông sợi Việt Nam – VCOSA – nhấn mạnh tầm quan trọng của sáng kiến ​​này đối với việc tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa hai nước. “Tôi tin rằng Sáng kiến có thể mang lại những hiểu biết cần thiết để nâng cao chất lượng hoặc tiêu chuẩn hóa việc mua bông. Tôi cũng tin rằng, trong tương lai gần, quan hệ thương mại giữa sợi Việt Nam và bông Brazil sẽ được tăng cường”.

          Nội dung cuối của buổi hội thảo là phần Hỏi Đáp (Q&A) nhằm giải đáp thắc mắc của các khách mời liên quan đến bông Brazil. Ông Trịnh Tấn Hoàng – phó Chủ tịch Hiệp hội VCOSA – đồng thời cũng là nhà sản xuất sợi – trực tiếp sử dụng nguyên liệu bông, đưa ra câu hỏi về “Vấn đề đường và cường lực của bông Brazil”. Ông Júlio Cézar Busato giải đáp câu hỏi thông qua biểu đồ thể hiện tính cường lực (stength) của Bông Brazil đã tăng dần qua các năm, qua đó khẳng định chất lượng Bông Brazil đã được cải thiện rất nhiều trong 20 năm qua. Đại diện bông Brazil cũng đưa ra lời cam kết sẽ tiếp tục nâng cao và hoàn thiện chất lượng bông Brazil hơn nữa để các quý đối tác có thể hoàn toàn tin tưởng và an tâm trong quá trình sử dụng sản xuất.

   Nguồn: Ban Thông tin – Hiệp hội Bông sợi Việt Nam (VCOSA)

Tag:

A4: 420x150 AdsA4: 420x150 Ads