VYP top Cotton day 2022

Giá xơ polyester tại Trung Quốc, Ấn Đọ và Pakistan

Giá polyester tiếp tục giảm trong bảy ngày qua tại Trung Quốc, tuy nhiên giá có thể sẽ giảm xuống mức rất thấp trong những ngày tới. Sự phục hồi của giá PTA và mức sản xuất thấp hơn tại các nhà máy polyester có thể kích hoạt giá xơ và sợi tăng.

Giá xơ polyester có thể chạm đáy ở Trung Quốc, sau khi giá giảm mạnh trong hai tuần qua.

Chi phí nguyên liệu thô của các nhà sản xuất xơ polyester đã tăng trở lại trong những ngày qua, với giá PTA rõ ràng đang tăng ở Trung Quốc.

Ngoài ra, các nhà sản xuất polyester đã giảm dần tỷ suất hoạt động trong bảy ngày qua để giới hạn đơn hàng và hỗ trợ giá.

Mức chênh lệch PTA và PSF giảm xuống chỉ còn 1.900 nhân dân tệ mỗi tấn tại Trung Quốc, so với 2.415 nhân dân tệ chỉ hai tháng trước.

Mức chênh lệch POY / PTA giảm tương tự từ 2.535 xuống 1.860 nhân dân tệ, phản ánh lợi nhuận thấp hơn tại các nhà máy xơ.

Mặc dù mức sản xuất thấp hơn có thể hỗ trợ giá, tuy nhiên nhu cầu dự kiến ​​sẽ không tăng trở lại, bất kể giá xơ giảm mạnh trong hai tuần qua.

Các nhà sản xuất ởTrung Quốc đang phải đối mặt với sự sụt giảm xuất khẩu hàng may mặc trong năm nay trong khi doanh số bán lẻ trong nước trên thị trường quần áo cũng suy giảm .

Từ một tuần trước, giá xơ và giá sợi tiếp tục giảm.

Điểm chuẩn 1.4D PSF mất 250 nhân dân tệ tương đương 3,2% trong khi giá POY giảm 100 nhân dân tệ tương đương 1,3%.

Giá polyester cuối cùng giảm xuốngở Pakistan, với PSF 1,4D giảm 5 rupee mỗi kg xuống còn 185 rupee (-2,6%).

Từ mức bốn tuần trước, giá PSF đã mất hơn 10% tính theo đồng đô la, sau khi đồng rupee tiếp tục giảm so với đồng đô la.

Nguồn: Emergingtextiles