VYP top

Giá xơ polyester tại Trung Quốc, Ấn Độ và Pakistan

Giá xơ polyester tiếp tục giảm trong bảy ngày qua tại Trung Quốc và dự kiến có thể ​​sẽ tiếp tục trượt giá hơn nữa sau khi giá PTA đột nhiên giảm mạnh tại nước này. Nhu cầu dự kiến cũng ​​sẽ bị suy giảm trong giai đoạn tới.

Giá xơ polyester tiếp tục giảm trong bảy ngày qua tại Trung Quốc.

Điểm chuẩn 1.4D PSF giảm 140 nhân dân tệ mỗi tấn tương đương 1,6%. Giá giảm 5,8% chỉ trong bốn tuần.

Trong khi đó, biên lợi nhuận gộp của các nhà sản xuất polyester giảm khi giá PTA đang chống lại bất kỳ sự sụt giảm mới nào.

Tuy nhiên, chi phí nguyên liệu thô của các nhà sản xuất PTA  giảm mạnh, phù hợp với giá paraxylene giảm đáng kể.

Hôm nay, cuối cùng giá PTA giảm mạnh ở Trung Quốc, giảm 505 nhân dân tệ mỗi tấn, tương đương 7,6% trong một ngày.

Được xác nhận trong những ngày tới, sự sụt giảm như vậy sẽ cho phép các nhà sản xuất xơ polyester tiếp tục giảm giá chào hàng của họ.

Ngoài việc giá PTA giảm đột ngột, các nhà sản xuất xơ và sợi được hưởng lợi từ sự giảm giá mạnh của MEG vào những tuần qua.

Với tỷ suất hoạt động không thay đổi tại các nhà máy polyester Trung Quốc cộng mức lãi gộp tương đối cao, hiện tại có rất nhiều khả năng giá xơ giảm mạnh.

Chỉ có sự phục hồi nhu cầu sẽ hạn chế sự sụt giảm của giá polyester.

Quyết định của Mỹ tăng mạnh thuế nhập khẩu sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến nhu cầu của Hoa Kỳ đối với PSF Trung Quốc, chiếm tỷ trọng lớn trong tổng xuất khẩu.

Kết quả là, với nhu cầu của Mỹ đối với hàng may mặc Trung Quốc hiện đang trượt dốc, giá polyester dự kiến ​​sẽ tiếp tục giảm.

Nguồn: Emergingtextiles