VYP top

Giá xơ polyester tại Trung Quốc, Ấn Độ & Pakistan

Giá xơ polyester tăng trở lại trong những ngày qua ở Trung Quốc trong khi ngược lại giá tiếp tục giảm ở Ấn Độ. Nhu cầu đang phục hồi ở Trung Quốc, sau khi giá giảm đáng kể với việc sử dụng polyester hiện đang được ưa chuộng bởi sự gia tăng  chênh lệch giá Cotton-PSF.

Giá polyester rõ ràng chạm đáy trong những ngày qua ở Trung Quốc.

Điểm chuẩn 1.4D PSF tăng 310 nhân dân tệ mỗi tấn trong một tuần, tương đương 4,3%.

Giá POY tăng 240 nhân dân tệ mỗi tấn tương đương 3,2%.

Nhu cầu đã trở lại trên thị trường xơ polyester sau khi hàng tồn kho giảm mạnh trong những tuần qua, phù hợp với sự sụt giảm mạnh của giá xơ và xơ sợi.

Giá PSF giảm đáng kể đã thúc đẩy việc sử dụng xơ polyester tại các nhà máy kéo sợi, vì giá bông giảm mạnh trong thời gian này.

Sự thay thế xơ bị ảnh hưởng bởi sự chênh lệch giá bông-PSF nhiều hơn.

Sự lạc quan cũng trở lại ở Trung Quốc trước cuộc họp G8 vào cuối tháng, nơi Trung Quốc và Hoa Kỳ cuối cùng có thể công bố một thỏa thuận và chấm dứt chiến tranh thương mại.

Ngoài ra, Washington có thể áp dụng mức thuế bổ sung 25% đối với hàng may mặc của Trung Quốc, điều này sẽ làm giảm nhu cầu đối với xơ polyester.

Xuất khẩu hàng may mặc từ Trung Quốc đã giảm mạnh, vì các yếu tố dài hạn tiếp tục ủng hộ việc di dời sản xuất hàng may mặc của Trung Quốc.

Dù quyết định của Tổng thống Trump là gì, người mua đang dần chuyển chuỗi cung ứng ra khỏi Trung Quốc.

Sự phục hồi của nhu cầu đối với xơ polyester trong những ngày qua cũng đã kích hoạt sự phục hồi tương tự nhu cầu đối với PTA, khi các nhà sản xuất xơ đang cố gắng bổ sung nguồn dự trữ của họ.

Tỷ suất hoạt động được nâng lên tại các nhà máy PTA ở Trung Quốc, tăng từ 77,9% lên 82,3% chỉ trong vài ngày.

Tuy nhiên, việc phục hồi polyester hiện tại có thể nhanh chóng kết thúc, sau khi hàng tồn kho sẽ tăng đủ tại các nhà máy chế biến.

Trong trường hợp không có thỏa thuận thương mại vào cuối tuần, giá thậm chí có thể giảm xuống mức thấp hơn so với các dự đoán rất tiêu cực.

Giá PSF giảm mạnh ở Ấn Độ

Giá xơ polyester bị giảm xuống lần thứ hai trong ba tuần tại Ấn Độ.

Từ 96,50 rupee, giá PSF đã được giảm xuống 90,50 rupee / kg, giảm 6,2%.

Giá đã giảm 6 rupee vào đầu tháng, cuối cùng giảm 11,7% chỉ trong ba tuần.

Ngược lại, tại Pakistan, giá PSF trong nước vẫn không thay đổi do đồng rupee giảm mạnh đang bảo vệ giá khỏi sự sụt giảm các đơn chào hàng PSF từ Trung Quốc.

Nguồn: Emergingtextiles