Web VYP ECV 8th 2022

Lời chúc đầu năm 2022

Chúng ta đã bước sang năm 2022 và đang chia tay năm Tân Sửu để bước vào năm Nhâm Dần với sự khởi đầu mới, thay mặt Ban Lãnh đạo Hiệp Hội Bông Sợi Việt Nam – VCOSA, tôi xin trân trọng gửi tới Quý hội viên và các đối tác lời chúc sức khoẻ và tình cảm tốt đẹp nhất.

Năm qua, dịch bệnh Covid-19 tiếp tục gây nhiều khó khăn, bất lợi cho nền kinh tế toàn cầu, cũng như kinh tế Viêt Nam. Lĩnh vực bông sợi của chúng ta cũng không nằm ngoài các khó khăn đó. Bất chấp hoàn cảnh thử thách chưa từng có, ngành Bông – Sợi Việt Nam đã rất nỗ lực, nêu cao phương châm “biến khủng hoảng thành cơ hội”. Nhờ đó năm 2021, ngành Bông Sợi chúng ta đạt mức tăng trưởng đáng khích lệ về khối lượng và kim ngạch xuất khẩu. Cụ thể: ngành xơ-sợi là lĩnh vực đóng góp đáng kể nhất vào tăng trưởng xuất khẩu của dệt may năm nay. Kim ngạch xuất khẩu mặt hàng xơ, sợi năm 2021 ước đạt 5,5 tỷ USD, tăng 47,7% so với năm 2020 và 32% so với năm 2019. Xơ sợi nằm trong top 3 nhóm hàng Việt Nam xuất khẩu sang Trung Quốc với giá trị đạt 2,732 tỷ USD.

Năm Nhâm Dần 2022, những thử thách khó khăn còn diễn biến phức tạp và khó đoán định ở cấp độ vĩ mô cũng như vi mô. Kinh tế Việt Nam có triển vọng phục hồi nhờ các nhu cầu từ thị trường xuất khẩu, tiêu dùng nội địa, thu hút FDI, các chính sách kịp thời và hiệu quả của Chính phủ.

Thực tế những năm qua, đặc biệt là năm Tân Sửu 2021 cho thấy các Hội viên VCOSA duy trì được giá trị của mỗi doanh nghiệp cũng như hoạt động của cả Hiệp hội là nhờ sự đoàn kết chung sức, nỗ lực vượt qua khó khăn đưa lợi ích của người lao động là mục tiêu, là động lực.

Nhân dịp đầu năm Nhâm Dần 2022, thay mặt VCOSA, tôi xin chúc Quý doanh nghiệp Hội viên và đối tác đạt được những thành tựu cao hơn trong công việc và cuộc sống. Tôi tin tưởng rằng sẽ tiếp tục nhận được sự tin tưởng để VCOSA không ngừng phát triển. Một lần nữa xin chúc toàn thể quí vị Hạnh Phúc – Thành Công – Thịnh Vượng.

Thân ái.

Nguyễn An Toàn

Chủ tịch Ban CH Hiệp Hội

Tag:

A4: 420x150 AdsA4: 420x150 Ads