For advertisement CCI 11/23-06/24 A1: VTG A1: CCIxVITAS

HỘI VIÊN VCOSA – FASLINK HỢP TÁC CHIẾN LƯỢC VỚI SINGTEX, THÚC ĐẨY SỰ PHÁT TRIỂN CỦA NGÀNH THỜI TRANG XANH VÀ BỀN VỮNG TẠI VIỆT NAM

[TP.HCM, 13/3/2024] Công ty Cổ phần Kết nối Thời trang – Faslink, Hội viên Hiệp hội Bông Sợi Việt Nam (VCOSA), chính thức ký kết hợp tác chiến lược toàn diện với Công ty Singtex, đơn vị cung cấp vải sợi xanh hàng đầu tại Đài Loan (Trung Quốc) trong việc cung ứng dòng vải sợi S.Café® có chứng thực tại Việt Nam. Đây cũng là bước đi chiến lược tiếp theo của Faslink trong hành trình thúc đẩy ngành thời trang Việt Nam phát triển xanh và bền vững. 

Bà Trần Hoàng Phú Xuân (Tổng Giám đốc Faslink) và ông Jason Chen (Tổng Giám đốc kiêm Nhà Sáng lập Singtex) thực hiện nghi thức ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác việc cung ứng dòng vải sợi S.Café® tại thị trường Việt Nam

Theo biên bản ghi nhớ, Faslink và Singtex sẽ cùng chia sẻ tầm nhìn và sứ mệnh, chung tay thúc đẩy sự phát triển bền vững của ngành may mặc và thời trang Việt Nam thông qua công nghệ vải sợi S.Café®. 

Tiên phong trong lĩnh vực R&D trong ngành thời trang, tại buổi ký kết, Faslink cũng đồng thời ký kết Bản ghi nhớ hợp tác chiến lược với Nền tảng kết nối đổi mới sáng tạo BambuUp nhằm nâng cao năng lực đổi mới sáng tạo của đội ngũ, tiếp tục đẩy mạnh hoạt động R&D và ứng dụng công nghệ trong ngành thời trang.

Ông Jason Chen, Tổng Giám đốc kiêm Nhà Sáng lập Singtex, chia sẻ kỳ vọng về sự hợp tác lâu dài với Faslink: “Chúng tôi đánh giá cao những nỗ lực của Faslink góp phần thúc đẩy phát triển bền vững ngành thời trang tại Việt Nam. Chúng tôi sẽ đồng hành trong nhiều dự án mới, cùng nhau chia sẻ công nghệ và kinh nghiệm, nhằm mang những trải nghiệm tốt nhất trong việc sử dụng các sản phẩm thời trang xanh cho người tiêu dùng Việt Nam”.

Ông Jason Chen – Tổng Giám đốc kiêm Nhà Sáng lập Singtex chia sẻ về hành trình cùng Faslink mang vải sợi S.Café® đến người tiêu dùng Việt Nam

Tại Việt Nam, Faslink là một trong những nhà cung cấp nguyên liệu xanh tiên phong đón đầu xu hướng thời trang bền vững từ năm 2008 đến nay. Trong chuỗi cung ứng, Faslink không chỉ thương mại thành công các vải sợi xanh từ khắp thế giới, mà còn nghiên cứu ứng dụng nhiều dòng vải sợi sinh thái như: sợi tre, sợi sen, sợi vỏ sò, sợi dừa, sợi bạc hà,… Trong đó, vải sợi cà phê chiếm tỷ trọng cao nhất.

Hành trình đưa vải sợi cà phê gần hơn với thời trang Việt Nam của Faslink khởi đầu từ năm 2017 khi hợp tác nghiên cứu cùng Singtex để ra mắt sản phẩm áo sơmi cà phê đầu tiên trên thế giới và thương mại hóa tại Việt Nam. Giai đoạn 2021-2023 là thời kỳ phát triển của vải sợi S.Café® khi Faslink liên kết với các đối tác dệt may nội địa, ứng dụng rộng rãi nguồn vải sợi S.Café® cho các sản phẩm: vớ, jeans, quần tây,…Tính đến nay, Faslink đã cung ứng gần 3 triệu sản phẩm từ vải sợi cà phê cho hơn 40 nhãn hàng thời trang như: Owen, Yody, Coolmate, Routine…

Khát vọng lớn hơn, tận dụng lợi thế xuất khẩu thứ 02 thế giới và tiêu thụ hơn 2.5 triệu túi cà phê của Việt Nam, Faslink hướng đến mục tiêu sử dụng nguồn nguyên liệu bã cà phê nội địa để sản xuất vải sợi cà phê trong nước. Thông qua việc hợp tác với các viện nghiên cứu uy tín, thực hiện các thử nghiệm nghiêm ngặt, Faslink cam kết các giải pháp và sản phẩm sẽ liên tục được cải tiến, có chứng nhận về tính năng, để mang lại giá trị bảo vệ sức khoẻ cho người dùng.

Bà Trần Hoàng Phú Xuân, Tổng Giám đốc Faslink cho biết: “Nuôi dưỡng từ tình yêu sâu đậm với cà phê của người Việt, tại Faslink, chúng tôi trân quý những giá trị mà hạt cà phê mang lại cho nền kinh tế và cuộc sống của người Việt Nam. Thông qua sự hợp tác với Singtex, Faslink sẽ tiếp tục ứng dụng công nghệ vượt trội trong việc phát triển các dòng sản phẩm sợi và vải từ bã cà phê. 

Bà Trần Hoàng Phú Xuân nhấn mạnh mục tiêu kép khi tìm kiếm và ứng dụng nguyên liệu mới của Faslink cho ngành dệt may và thời trang: Bảo vệ sức khoẻ người tiêu dùng và bảo vệ môi trường

Hiệp hội Bông Sợi Việt Nam xin gửi lời chúc mừng và chúc thành công chân thành tới Hội viên Faslink trước bước phát triển mới trên hành trình thúc đẩy ngành thời trang xanh và bền vững tại Việt Nam!

Tìm hiểu thêm về Faslink: https://faslink.vn/

Nguồn: Doanh nghiệp cung cấp

Tag:

ICA logoCCI - Banner A4 - 2023/24
A4: VTGA4: 420x150 Ads