For advertisement CCI 11/23-06/24 A1: ICA Bremen x VCOSA A1: ECV

Cát Tường Group, hội viên VCOSA chính thức khánh thành Trạm bơm – Tuyến ống CTe AQUA tại Khu công nghiệp Aurora IP

Ngày 06/01/2023, Công ty Cổ phần Tập đoàn địa ốc Cát Tường (Cát Tường Group) vừa tổ chức sự kiện Lễ khánh thành Trạm bơm – Tuyến ống CTe AQUA. Đây là sự kiện đánh dấu cột mốc quan trọng trong quá trình hoàn thiện các cấu phần hạ tầng của Dự án Khu công nghiệp dệt may Rạng Đông (Aurora IP).

Toạ lạc tại huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định – cái nôi của ngành dệt may nước ta, nằm trong quy hoạch Khu kinh tế Ninh Cơ rộng 14.000 ha, Aurora IP sở hữu vị trí chiến lược kết nối trực tiếp với hầu khắp các tuyến đường thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc. Với tầm nhìn trở thành khu công nghiệp – đô thị – dịch vụ thông minh – sinh thái chuyên sâu về dệt nhuộm lớn nhất cả nước, Aurora IP là một trong số ít khu công nghiệp tại Việt Nam sở hữu đầy đủ tiềm lực, cơ sở pháp lý và hạ tầng đồng bộ để xây dựng các nhà máy kỹ thuật cao theo tiêu chuẩn quốc tế, đáp ứng yêu cầu khắt khe của quy trình dệt nhuộm. Với sứ mệnh của mình, Aurora IP hướng tới mục tiêu nội địa hóa sản xuất 1 tỉ mét vải mỗi năm, tiên phong củng cố và phát triển ngành dệt may Việt Nam, góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương và quốc gia.

Bên cạnh hệ thống xử lý nước thải lớn nhất cả nước với công suất 110.000 m3/ngày đêm, ứng dụng công nghệ tiên tiến, đồng bộ, đảm bảo tiêu chuẩn xử lý nước thải trước khi xả ra ngoài, Cát Tường Group vừa qua đã khánh thành công trình cấp nước Trạm bơm – Tuyến ống CTe AQUA với tổng công suất đầu tư và được cấp phép khai thác 170.000m3/ngày đêm. Hệ thống gồm 2 cấu phần là trạm bơm trong đê và trạm bơm ngoài đê dẫn nước về Aurora IP qua hệ thống tuyến ống dài hơn 16km, được thiết kế bài bản, đảm bảo đáp ứng nhu cầu xây dựng, sản xuất và vận hành cho toàn khu công nghiệp.

Thời gian qua, Aurora IP đã ký kết thành công các dự án quy mô lớn trong lĩnh vực dệt nhuộm công nghệ cao với nhiều nhà đầu tư đến từ Nhật Bản, Hồng Kông, Đài Loan… Tổng vốn đầu tư lên đến hơn 300 triệu USD. Hướng tới mục tiêu nhân văn – bền vững, tại Aurora IP, Cát Tường Group cũng luôn khuyến khích các nhà sản xuất ưu tiên áp dụng giải pháp tiết kiệm năng lượng, sử dụng năng lượng tái tạo, nguyên liệu thân thiện với môi trường. Bên cạnh lợi thế về vị trí địa lý và cơ sở hạ tầng kiểu mẫu, Aurora IP cũng mang đến những chính sách hỗ trợ đầu tư hấp dẫn và cam kết lâu dài cho nhà đầu tư trong suốt quá trình hoạt động tại Việt Nam.

Phát biểu trong sự kiện, ông Nguyễn Văn Tuấn – Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Quản trị Cát Tường Group cho biết: “Lễ khánh thành Trạm bơm – Tuyến ống CTe AQUA là một dấu mốc quan trọng trong quá trình xây dựng và phát triển Aurora IP. Chúng tôi ý thức được trách nhiệm của mình là mang đến cho khách hàng một môi trường đầu tư lý tưởng và một hệ sinh thái công nghiệp hướng tới thịnh vượng chung cho toàn bộ đối tác. Cát Tường Group sẽ tiếp tục hoàn thiện cơ sở hạ tầng Aurora IP, vừa phục vụ nhu cầu sản xuất của khách hàng vừa đảm bảo chất lượng môi trường xung quanh, đúng với cam kết về khu công nghiệp xanh – sạch – bền vững. Với Aurora IP, chúng tôi kiên định với sứ mệnh đặt nền móng phát triển bền vững cho ngành dệt may – từ đó, góp phần đưa Nam Định trở thành trung tâm dệt may của miền Bắc.”

Chủ tịch VCOSA, ông Nguyễn An Toàn tham dự sự kiện

Trích: Cát Tường Group

Tag:

ICA logoCCI - Banner A4 - 2023/24
A4: ICA Bremen x VCOSAA4: ECV