Giá sợi ngừng giảm ở Trung Quốc sau khi giá bông và giá polyester bắt đầu chạm đáy vài ngày trước.
Mức sản xuất giảm mạnh trong bối cảnh hàng tồn kho tăng, tuy nhiên, với việc hầu hết các nhà máy kéo sợi hiện đang thất thoát tài sản của họ.
Giá sợi ổn định ở Trung Quốc sau khi giá giảm mạnh so với mức giảm của giá xơ trước đó.
Với giá bông và polyester giảm xuống mức thấp trong 10 ngày qua, giá sợi cuối cùng đã ngừng giảm trong thời gian này.
Nhu cầu rất kém trong giai đoạn vừa qua, do những dự đoán tiêu cực trong khi tiêu thụ may mặc trong nước đang chậm lại và xuất khẩu quần áo giảm mạnh.
Với hội nghị thượng đỉnh G8 sắp đến, dự đoán bị đảo ngược và nhu cầu bắt đầu tăng.
Giá sợi vẫn chưa giảm tuy nhiên lợi nhuận giảm hơn nữa trong sự tiêu cực tại các nhà máy kéo sợi.
Hầu hết các nhà sản xuất sợi đang thất thoát tài sản, ngoại trừ những người tập trung vào số lượng sản xuất thấp và những người có thể mua bông rẻ hơn từ dự trữ nhà nước.
Tỷ suất hoạt động bị cắt giảm tại nhiều nhà máy với các nhà máy nhỏ nhất bị đóng cửa.
Hàng tồn kho vẫn ở mức tương đối cao tại các nhà máy dệt, có nghĩa là nhu cầu về sợi có thể không tăng trở lại trong thời gian ngắn.
Giá xơ và giá sợi thậm chí có thể giảm xuống mức thấp hơn trong trường hợp các cuộc đàm phán Mỹ-Trung hủy bỏ vào cuối tuần này.
Như một dấu hiệu rõ ràng rằng sự bi quan có thể chiếm ưu thế, giá bông kỳ hạn không tăng trong những ngày qua.


Nguồn: Emergingtextiles