Xuất khẩu của Ấn Độ hưởng lợi khi Mỹ hạn chế nhập khẩu dệt may Trung Quốc

Theo báo cáo của ICRA, các nhà xuất khẩu hàng dệt may Ấn Độ sẽ có cơ hội tăng xuất khẩu sang thị trường Mỹ khi Mỹ hạn chế nhập khẩu hàng dệt từ khu vực Tân Cương, Trung Quốc. Theo đó, Mỹ đã hạn chế nhập khẩu một số sản phẩm có nguồn gốc từ Khu tự trị Tân Cương, Trung Quốc.

 

Bên cạnh các danh mục sản phẩm khác, bao gồm các sản phẩm tóc và bộ phận máy tính, lệnh cấm cũng bao gồm các hạn chế đối với một số hàng hóa từ khu vực liên quan đến sản xuất hàng may mặc và sản xuất và chế biến bông.

 

Trung Quốc là nước xuất khẩu hàng may mặc hàng đầu, chiếm hơn 35% thương mại toàn cầu. Theo ICRA, hơn 3/4 lượng bông của Trung Quốc có nguồn gốc từ khu vực Tân Cương, bất kỳ sự gia hạn nào của lệnh cấm đến cơ sở rộng lớn hơn ở Trung Quốc có thể kích hoạt sự thay đổi nguyên liệu trong thương mại hàng may mặc toàn cầu trong những năm tới.

Được biết, đã có một số nhà nhập khẩu quốc tế đang lên kế hoạch đa dạng hóa cơ sở tìm nguồn cung ứng của họ. Một số nhà xuất khẩu hàng may mặc lớn của Ấn Độ hoặc đã bắt đầu nhận được nhiều đơn đặt hàng hơn hoặc đang đàm phán với những nhà nhập khẩu quốc tế lớn.

Nguồn: Trung Tâm Thông Tin Công nghiệp và Thương Mại - Bộ Công Thương (VITIC)