Việt Nam đạt được những tiến bộ đáng kể về sợi và nhuộm

Việt Nam đi trước về sợi và nhuộm. Hơn 2,5 triệu tấn sợi được sản xuất vào năm 2019, xuất khẩu hơn 1,5 triệu tấn trong số này. Sản lượng vải cũng tăng gấp sáu lần.

 

Ứng dụng công nghệ thể hiện ở việc nâng cao năng suất, tăng tốc sản xuất, giảm lực lượng lao động, mang lại cho người lao động việc làm ổn định với thu nhập cao hơn, đồng thời giúp các công ty tăng gấp đôi lợi nhuận. 

Ngành dệt may đang đẩy mạnh thực hiện chiến lược phát triển bền vững để đáp ứng yêu cầu của các thị trường lớn nước ngoài. Các chuyên gia cũng dự đoán rằng các hiệp định thương mại tự do có hiệu lực vào năm 2020 và sự thâm nhập của các thương hiệu nước ngoài sẽ hỗ trợ sự tăng trưởng của ngành. Thông qua việc ký kết một loạt các hiệp định thương mại tự do, Việt Nam đang hướng tới việc thiết lập một sân chơi lớn cho các doanh nghiệp may mặc. Hiệp định Thương mại Tự do EU-Việt Nam (EVFTA) và Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) nằm trong số những hiệp định này.

 

Các nhà sản xuất trong lĩnh vực này ngoài việc đào tạo nguồn nhân lực đã áp dụng khoa học công nghệ tiên tiến để xanh hóa ngành. Thu nhập xuất khẩu hàng may mặc và quần áo của Việt Nam tăng 10,19%. Việt Nam là nhà xuất khẩu hàng may mặc chính của ASEAN (Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á). Hoa Kỳ là đứng đầu trong số các nhà nhập khẩu chính hàng dệt may của Việt Nam, theo sau là EU và Trung Quốc.

Nguồn: Textile Focus

Hỗ trợ thông tin thi trường

Ms. Nguyễn Thị Cẩm Thanh

Email: thanh.ntc@vcosa.org.vn

Mobile: 090 156 9595

Hỗ trợ trực tuyến

Mr. Vũ Thái Bạch

Email: bach.vt@vcosa.org.vn

Mobile: 0943 989 968

Đăng ký nhận Bản tin của chúng tôi

Địa chỉ email của bạn sẽ được sử dụng theo Chính sách bảo mật của chúng tôi.