VCCI-VBCSD | Chính thức phát động Chương trình đánh giá, công bố các Doanh nghiệp bền vững (CSI) 2020

KÍnh gửi : Ban lãnh đạo Quý Doanh nghiệp Hội viên,

Hiệp hội Bông Sợi Việt Nam (VCOSA) xin trân trọng gửi tới Quý DN thông tin về "Chương trình đánh giá, công bố các doanh nghiệp bền vững năm 2020".  VCOSA khuyến khích các DN Hội viên tham gia chương trình uy tín này, nhằm giới thiệu và truyền cảm hứng cho các công ty khác về những chiến lược và câu chuyện kinh doanh bền vững tại Việt Nam.

Hòa trong không khí hân hoan của khối doanh nghiệp nói riêng và toàn xã hội nói chung khi trở lại với công tác lao động sản xuất và học tập bình thường sau thời gian giãn cách xã hội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Hội đồng Doanh nghiệp vì sự PTBV Việt Nam (VBCSD) đã tổ chức thành công Lễ phát động Chương trình đánh giá, công bố các Doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2020 (CSI 2020) vào ngày 26 tháng 05 vừa qua. Lễ phát động CSI 2020 cũng là sự kiện đầu tiên được tổ chức kết hợp giữa hình thức tham gia trực tiếp và truyền hình, giao lưu trực tuyến, với gần 70 đại biểu, đại diện cơ quan truyền thông đến dự sự kiện, và gần 1000 lượt theo dõi tại trang fanpage chính thức của VBCSD.

Ban thư ký VBCSD trân trọng cảm ơn sự quan tâm theo dõi của Quý DN dành cho sự kiện Lễ phát động CSI 2020, đồng thời kính mời Quý Hội viên tham gia Chương trình. Quý Hội viên vui lòng tham khảo thư đăng ký tham gia, Bộ Chỉ số CSI và hướng dẫn phiên bản năm 2020 tại file đính kèm.

  • Ban thư ký khuyến khích Quý DN sử dụng hình thức tham gia trực tuyến tại địa chỉ: http://csi.vbcsd.vn/dn-login.asp
  • Hạn nộp hồ sơ tham gia Chương trình là 15/08/2020

Trong quá trình tham gia gửi hồ sơ, Quý Hội viên vui lòng liên hệ cán bộ phụ trách Chương trình để được hỗ trợ thêm:

Trân trọng,

---

File đính kèm: 

1. don-dang-ky-tham-gia-csi-2020

2. huong-dan-bo-chi-so-csi-2020

3. bo-chi-so-csi-2020

4. bo-chi-so-csi-2020_20200520-en

---

 

Chương trình đánh giá, công bố các doanh nghiệp bền vững năm 2020

Qua 4 năm triển khai, Chương trình Đánh giá, Công bố Doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam (“Chương trình”) đã thu hút được đông đảo doanh nghiệp (khoảng 1500 doanh nghiệp) hoạt động trong các lĩnh vực khác nhau trên toàn quốc nộp hồ sơ tham gia. Việc được bình chọn trong danh sách “Doanh nghiệp bền vững” hàng năm của Chương trình chính là một danh hiệu đáng tự hào, là sự ghi nhận của Chính phủ, các Bộ, ban ngành, cộng đồng doanh nghiệp, các tổ chức, xã hội về các hoạt động của những doanh nghiệp tiên phong có những đóng góp xuất sắc vào sự phát triển bền vững của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. Đồng thời, danh hiệu này cũng mở ra cho các doanh nghiệp cơ hội nâng cao uy tín, thương hiệu, thu hút nguồn nhân lực, cơ hội kinh doanh mới thông qua việc gia tăng lòng tin của các đối tác, nhà đầu tư và cổ đông, góp phần vào việc phát triển kinh doanh theo hướng bền vững, nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế hiện nay. Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhận định Bộ chỉ số CSI là chỉ tiêu bổ sung hoàn hảo vào Bộ chỉ tiêu Phát triển doanh nghiệp mà Chính phủ công bố hàng năm vào ngày 13/10. Bên cạnh đó, Bộ chỉ số và Chương trình cũng được đưa vào nội dung Nghị quyết 19 (năm 2018) về tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2018 và những năm tiếp theo.

Năm 2020, VCCI tiếp tục phối hợp với Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội (MOLISA), Bộ Tài nguyên và Môi trường (MONRE), Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (VGCL) tổ chức "Chương trình đánh giá, công bố các doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2020".

Mục tiêu của chương trình :

• Vinh danh và khen thưởng các doanh nghiệp phát triển bền vững;
• Nâng cao nhận thức về tầm quan trọng và lợi ích của phát triển bền vững doanh nghiệp, của cộng đồng cũng như của xã hội;
• Thúc đẩy kinh doanh theo hướng phát triển bền vững;
• Tăng cường trao đổi và hợp tác về phát triển bền vững giữa các bên có liên quan tại Việt Nam bao gồm cộng đồng doanh nghiệp, cơ quan Nhà nước và các tổ chức xã hội dân sự;
• Hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam học hỏi kinh nghiệm thông qua các thực tiễn tốt trên thế giới về phát triển bền vững và hội nhập kinh tế;
• Thúc đẩy nhân rộng áp dụng Bộ chỉ số CSI trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.