Thông báo gia hạn thời gian nộp bản trả lời câu hỏi cho các bên liên quan trong vụ việc điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm sợi dài làm từ polyester (Mã vụ việc: AD10) - lần 2
22/06/2020

Thông báo gia hạn thời gian nộp bản trả lời câu hỏi cho các bên liên quan trong vụ việc điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm sợi dài làm từ polyester có xuất xứ từ Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, Cộng hòa Ấn Độ, Cộng hòa In-đô-nê-xi-a và Ma-lai-xi-a (Mã số vụ việc: AD10)

Xem thêm
[VCOSA] Thổ Nhĩ Kỳ công bố kết luận cuối cùng rà soát cuối kỳ lệnh áp thuế chống bán phá giá với xơ sợi polyester
08/06/2020

Ngày 22 tháng 5 năm 2020, Bộ Thương mại Thổ Nhĩ Kỳ đã công bố quyết định cuối cùng về vụ việc điều tra cuối kỳ với mặt hàng xơ sợi polyester ( mã HS 55.08, 55.09 (không bao gồm 5509.52, 5509.61, 5509.91)) đối với một số nước trong đó có Việt Nam. Theo đó, cơ quan điều tra xác định rằng việc bán phá giá và thiệt hại có thể sẽ tiếp tục hoặc sẽ xảy ra nếu các biện pháp hiện tại bị bãi bỏ, do đó quyết định tiếp tục áp dụng các biện pháp chống bán phá giá với biên độ từ 19,48% đến 26,25%. Mức biên độ này tương đương với mức thuế ban đầu do không có doanh nghiệp tham gia cung cấp thông tin cho cơ quan điều tra.

Xem thêm
Thổ Nhĩ Kỳ khởi xướng điều tra tự vệ đối với sản phẩm sợi polyeste (HS 5503.20)
08/06/2020

Vừa qua, Văn phòng Hiệp Hội Bông Sợi Việt Nam (VCOSA) đã nhận được thông báo của Cục Phòng vệ thương mại (Cục PVTM) từ Thương vụ Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ về việc ngày 30 tháng 5 năm 2020, Tổng vụ nhập khẩu – Bộ Thương mại Thổ Nhĩ Kỳ đã khởi xướng điều tra tự vệ đối với sản phẩm sợi polyeste có mã HS 5503.20.00.00 theo yêu cầu của ngành sản xuất nội địa Thổ Nhĩ Kỳ.

Xem thêm
[VCOSA] Nhờ DN hỗ trợ cung cấp thông tin DN có sản xuất, xuất khẩu sợi Polyester Spun Yarn (HS 5509.21) liên quan đến việc Ấn Độ điều tra chống bán phá giá (CBPG) sợi polyeste xuất xứ từ Việt Nam và một số nước
03/06/2020

Liên quan đến về việc Ấn Độ điều tra chống bán phá giá (CBPG) sợi polyeste xuất xứ từ Việt Nam và một số nước, để VCOSA có cơ sở báo cáo, đánh giá khách quan tình hình và phối hợp với Cục PVTM có kế hoạch đối phó kịp thời và nhằm đảm bảo quyền lợi chính đáng và hợp pháp cho toàn ngành và các doanh nghiệp liên quan, hôm nay bằng văn bản này, VCOSA đề nghị quý doanh nghiệp có sản xuất sợi polyester (HS 5509.21) xuất khẩu thị trường Ấn Độ, vui lòng hợp tác hỗ trợ cung cấp một số thông tin theo MẪU (đính kèm). Hạn cuối gửi phản hồi chậm nhất trước 17h, thứ Bảy, ngày 06/06/2020.

Xem thêm
Thông báo gia hạn thời gian nộp bản trả lời câu hỏi cho các bên liên quan trong vụ việc điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm sợi dài làm từ polyester (Mã vụ việc: AD10)
28/05/2020

Thông báo gia hạn thời gian nộp bản trả lời câu hỏi cho các bên liên quan trong vụ việc điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm sợi dài làm từ polyester có xuất xứ từ Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, Cộng hòa Ấn Độ, Cộng hòa In-đô-nê-xi-a và Ma-lai-xi-a (Mã vụ việc: AD10). Ngày 21 tháng 4 năm 2020, Cục Phòng vệ thương mại – Bộ Công Thương (Cơ quan điều tra) đã ban hành bản câu hỏi điều tra đối với các bên liên quan trong vụ việc AD10. Theo đó, thời hạn nhận bản trả lời bản câu hỏi đầy đủ là 17h00 ngày 28 tháng 5 năm 2020.

Xem thêm
Ấn Độ điều tra chống bán phá giá với sợi polyeste có xuất xứ Việt Nam, Trung Quốc, Indonesia và Nepal
28/05/2020

Ngày 21 tháng 5 năm 2020, Ấn Độ thông báo khởi xướng điều tra chống bán phá giá đối với sợi polyeste có xuất xứ từ Việt Nam.

Xem thêm
VCOSA chào mừng hội viên mới gia nhập - Công Ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Sợi Việt Đức
05/05/2020

Công Ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Sợi Việt Đức được thành lập năm 2005 – Công ty hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh các loại bông sợi, mua bán nguyên phụ liệu bông, xơ, vải sợi. Các sản phẩm chính: Sợi PE, Sợi TR, Sợi Viscose, Sợi CD, Sợi CM, Sợi TC

Xem thêm
Thư mời tham gia khảo sát đánh giá các việc tiếp cận các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua Covid - 19 phục vụ Hội nghị Thủ tướng gặp doanh nghiệp dự kiến vào đầu tháng 5
27/04/2020

VCCI trân trọng cảm ơn sự hợp tác của các Hiệp hội trong việc tập hợp các ý kiến của cộng đồng doanh nghiệp liên quan đến dịch Covid-19 để báo cáo tại Hội nghị Thủ tướng gặp doanh nghiệp sắp tới. VCCI xin gửi dự thảo báo cáo, chúng tôi rất mong tiếp tục nhận được các ý kiến của các Quý Hiệp hội cũng như Doanh nghiệp hội viên của Quý Hiệp hội để có bản báo cáo kiến nghị đầy đủ nhất.

Xem thêm
VCOSA mời DN tham khảo ẤN PHẨM ĐIỆN TỬ "Covid-19: Nhìn nhận thị trường - pháp lý và lưu ý cho doanh nghiệp" của VIAC
24/04/2020

Với tình hình dịch bệnh Covid-19 thời gian vừa qua, nhằm có một số hỗ trợ nhất định cho doanh nghiệp, Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) có tiến hành thực hiện ấn phẩm điện tử Covid-19: Nhìn nhận thị trường - pháp lý và lưu ý cho doanh nghiệp.

Xem thêm
Bản câu hỏi dành cho nhà sản xuất, xuất khẩu nước ngoài vụ việc điều tra chống bán phá giá đối với một số sản phẩm sợi dài làm từ polyester (Mã số vụ việc: AD10)
22/04/2020

Ngày 06 tháng 4 năm 2020, Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 1079/QĐ-BCT về việc Điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm sợi dài làm từ polyester có xuất xứ từ Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, Cộng hòa Ấn Độ, Cộng hòa In-đô-nê-xi-a và Ma-lai-xi-a (mã vụ viêc: AD10). Chi tiết về phạm vi, nội dung và thời hạn điều tra xem tại Quyết định số 1079/QĐ-BCT và Thông báo kèm theo.

Xem thêm
Bản câu hỏi điều tra cho nhà sản xuất trong nước và nhà nhập khẩu – Vụ việc điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm sợi dài làm từ polyester (mã vụ việc: AD10)
22/04/2020

Ngày 06 tháng 4 năm 2020, Bộ trưởng Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 1079/QĐ-BCT về việc điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm sợi dài làm từ polyester thuộc các mã HS: 5402.33.00, 5402.46.00, 5402.47.00 có xuất xứ từ Cộng hòa nhân dân Trung Hoa, Cộng hòa Ấn Độ, Cộng hòa In-đô-nê-xi-a và Liên bang Ma-lai-xi-a (mã vụ việc: AD10).

Xem thêm
Bộ Công Thương khởi xướng điều tra chống bán phá giá sản phẩm sợi làm từ polyester
17/04/2020

Mới đây, Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 1079/QĐ-BCT ngày 6/4/2020 về điều tra chống bán phá giá đối với sợi dài làm từ polyester (sợi PFY hay sợi filament) có xuất xứ từ Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia và Malaixia.

Xem thêm
Gần 100 Doanh nghiệp tham gia Hội thảo trực tuyến về EVFTA, 98 ILO và Công cụ WOVO do VCOSA phối hợp với IDH tổ chức
30/03/2020

Ngày 24/3, Hiệp hội Bông Sợi Việt Nam với sự đồng hành của IDH đã tổ chức thành công hội thảo trực tuyến với chủ đề: “EVFTA & CÔNG ƯỚC 98 ILO: CƠ HỘI, THÁCH THỨC & NHỮNG TÁC ĐỘNG ĐẾN NGÀNH SỢI, DỆT MAY” và “GIAO TIẾP & ĐÀO TẠO TRỰC TUYẾN BẰNG CÔNG CỤ WOVO DÀNH CHO DOANH NGHIỆP SỢI-DỆT-MAY VỚI CÔNG NHÂN".

Xem thêm
Gần 80 Học viên từ các Doanh nghiệp trên cả nước tham gia chương trình đào tạo "CẢI TIẾN NĂNG SUẤT - TINH GIẢN GỌN NHẸ (LEAN) - DÀNH CHO CÁC DOANH NGHIỆP NGÀNH SỢI – DỆT" do VCOSA phối hợp với IDH và USAID tổ chức
20/03/2020

Chương trình đào tạo kéo dài 3 ngày bao gồm lý thuyết và thực hành tại nhà máy sợi-dệt với sự tham gia của chuyên gia đào tạo và tư vấn về triển khai LEAN trong sản xuất sợi-dệt. Nội dung khóa đào tạo bao gồm (1) đại cương sản xuất LEAN, (2) định hướng áp dụng LEAN, (3) các công cụ cải tiến năng suất, (4) quản trị sự thay đổi,…

Xem thêm
Đề nghị doanh nghiệp cung cấp thông tin điều tra CBPG sản phẩm sợi làm từ polyester
17/03/2020

Để phục vụ điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá (CBPG) đối với một số sản phẩm sợi dài làm từ polyester có xuất xứ từ Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, Cục Phòng vệ thương mại, Bộ Công Thương thông báo đã gửi bản câu hỏi điều tra cho tất cả các doanh nghiệp sản xuất/xuất khẩu nước ngoài có liên quan đến vụ việc.

Xem thêm
Bộ Công Thương gia hạn thời hạn ban hành quyết định điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với sản phẩm sợi dài làm từ polyester có xuất xứ từ Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia và Malaysia
10/03/2020

Ngày 07 tháng 11 năm 2019, Cục Phòng vệ thương mại (PVTM) nhận được Hồ sơ yêu cầu điều tra, áp dụng biện pháp chống bán phá giá (CBPG) đối với các sản phẩm sợi dài làm từ polyester có xuất xứ từ Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia và Malaysia.

Xem thêm
[VCOSA] Ấn Độ thông báo về việc rà soát giữa kỳ vụ việc áp thuế CBPG sản phẩm sợi Nylon Filament Yarn
04/02/2020

Ngày 30 tháng 01 năm 2019, Hiệp Hội Bông Sợi Việt Nam (VCOSA) đã nhận được thông tin từ Cục Phòng vệ thương mại (PVTM) về việc Tổng vụ Phòng vệ thương mại đã nhận được đơn đề nghị rà soát giữa kỳ nhằm rà soát phạm vi sản phẩm đối với Lệnh áp thuế chống bán phá giá áp dụng đối với sợi Nylon Filament Yarn có nguồn gốc xuất xứ hoặc nhập khẩu từ Liên minh Châu Âu và Việt Nam.

Xem thêm
Bộ Công Thương tiếp nhận hồ sơ đầy đủ, hợp lệ về việc yêu cầu điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với các sản phẩm sợi dài làm từ polyester (PFY) có xuất xứ từ Trung Quốc, Ấn Độ, In-đô-nê-xi-a và Ma-lai-xi-a
03/02/2020

Ngày 07 tháng 11 năm 2019, Cục Phòng vệ thương mại (Cơ quan điều tra) tiếp nhận Hồ sơ yêu cầu điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với các sản phẩm sợi dài làm từ polyester (PFY) có xuất xứ từ Trung Quốc, Ấn Độ, In-đô-nê-xi-a và Ma-lai-xi-a từ các công ty đại diện cho ngành sản xuất trong nước (Bên yêu cầu).

Xem thêm
[VCOSA] Bộ Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ khởi xướng điều tra chống bán phá giá đối với một số sản phẩm sợi (Viscose Spun Yarn)
16/01/2020

Hiệp Hội Bông Sợi Việt Nam (VCOSA) đã nhận được thông tin từ Cục Phòng vệ thương mại (PVTM) về việc Tổng vụ Phòng vệ thương mại - thuộc Bộ Thương mại và công nghiệp Ấn Độ đã nhận được yêu cầu điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm sợi Viscose Spun Yarn nhập từ Trung Quốc, Indonesia, Singapore và Việt Nam.

Xem thêm
Gần 60 học viên từ các Doanh nghiệp tham gia chương trình “ĐÀO TẠO NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG NGUỒN NHÂN LỰC NGÀNH SẢN XUẤT VẢI” do VCOSA và Bộ Công thương tổ chức
12/12/2019

Từ ngày 02/12 đến 06/12 tại Khách sạn White Palace Thái Bình (245B Trần Thái Tông, P. Trần Hưng Đạo, TP Thái Bình), Hiệp hội Bông Sợi Việt Nam (VCOSA) đã tổ chức chương trình “ĐÀO TẠO NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG NGUỒN NHÂN LỰC NGÀNH SẢN XUẤT VẢI”. Gần 60 học viên từ hơn 20 Doanh nghiệp trên toàn quốc đã tham dự khóa đào tạo.

Xem thêm

Hỗ trợ thông tin thi trường

Ms. Nguyễn Thị Cẩm Thanh

Email: thanh.ntc@vcosa.org.vn

Mobile: 090 156 9595

Hỗ trợ trực tuyến

Mr. Vũ Thái Bạch

Email: bach.vt@vcosa.org.vn

Mobile: 0943 989 968

Đăng ký nhận Bản tin của chúng tôi

Địa chỉ email của bạn sẽ được sử dụng theo Chính sách bảo mật của chúng tôi.