Doanh thu của tập đoàn thời trang lớn nhất thế giới vượt kỳ vọng
12/01/2021

Inditex đã đạt lợi nhuận ròng 866 triệu euro (1,05 tỷ USD) trong ba tháng (8 - 10/2020), giảm 26% so với cùng kỳ năm ngoái, song cao hơn so với mức dự báo.

Xem thêm
Gần 200 doanh nghiệp, hiệp hội Mỹ đệ trình thư lên Tổng thống Trump đề nghị không áp thuế hàng Việt Nam
11/01/2021

Ngày 7/1, hơn 200 doanh nghiệp, hiệp hội Mỹ đã gửi thư tới Tổng thống Trump đề nghị không áp thuế đối với Việt Nam.

Xem thêm
Myanmar kêu gọi các nhà sản xuất nguyên liệu thô đầu tư vào các nhà máy may mặc
08/12/2020

Myanmar đang kêu gọi các nhà máy sản xuất nguyên liệu thô như nút và chỉ đầu tư vào Myanmar. Hiện nay, sản xuất hàng may mặc ở Myanmar được thực hiện theo phương thức cắt may, nhập vải và phụ liệu sau đó cắt, may và tạo kiểu. Thành phẩm được đóng gói xuất khẩu cho các thương hiệu thời trang lớn ở nước ngoài.

Xem thêm
Các nhà bán lẻ thời trang đơn giản hóa chuỗi cung ứng nguyên liệu thô
07/12/2020

Theo công ty phân tích dữ liệu GlobalData, các nhà bán lẻ thời trang đang có kế hoạch đơn giản hóa chuỗi cung ứng nguyên liệu thô của họ và thực hiện các quy trình thiết kế và sản xuất cho phép quần áo và giày dép dễ dàng tái chế hơn.

Xem thêm
Chính phủ Hà Lan ký thỏa thuận mới để thúc đẩy sản xuất ngành denim
04/12/2020

Chính phủ Hà Lan đã ký một thỏa thuận mới với 30 công ty hàng đầu để tăng cường lưu thông denim lại nước này. Theo đó, 'Thỏa thuận denim' tập trung vào việc sử dụng vật liệu tái chế trong sản xuất quần áo denim. Các thương hiệu như Mud Jeans, Scotch & Soda, và Kuyichi… đều tham gia thỏa thuận.

Xem thêm
Mỹ: Nhu cầu tái chế quần áo đã qua sử dụng ngày càng tăng
03/12/2020

Theo Hiệp hội Vật liệu thứ cấp và Dệt may tái chế (SMART), gần 100% quần áo đã qua sử dụng và hàng dệt gia dụng ở Mỹ có thể được tái sử dụng hoặc tái chế: 45% được tái sử dụng làm quần áo; 30% được chuyển đổi thành vải đánh bóng/lau công nghiệp và 20% được chế biến thành sợi để sản xuất thành các sản phẩm mới.

Xem thêm
Thị trường đồ lót của EU tăng trưởng tốt
03/12/2020

Năm 2019, thị trường đồ lót của EU tăng 3,5% so với năm 2018 đạt 3,2 tỷ USD. Theo thống kê của Indexbox, thị trường này tương đối ổn định từ năm 2013-19 với tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm là 2,4%. Mức tăng trưởng cao nhất được ghi nhận vào năm 2018 là 6,6%.

Xem thêm
Quy tắc xuất xứ sản phẩm mới của Ấn Độ có thể cản trở quan hệ thương mại với Bangladesh
02/12/2020

Theo Cục Xúc tiến Xuất khẩu và Ủy ban Thương mại và Thuế quan Bangladesh (BTTC), quy định mới của Ấn Độ để xác định xuất xứ của một sản phẩm có thể có tác động tiêu cực đến hàng hóa nhập khẩu từ Bangladesh. Theo đó, những quy định này làm suy yếu nỗ lực nhằm thu hẹp sự mất cân bằng thương mại giữa hai nước.

Xem thêm
Nhập khẩu hàng may mặc của Canada giảm
01/12/2020

Theo Apparel Resources, nhập khẩu hàng may mặc của Canada đã giảm so với tháng trước và cùng kỳ năm 2019, do điều kiện thị trường không chắc chắn, người tiêu dùng e ngại trong chi tiêu. Trong đó, nhập khẩu từ hầu hết các nhà cung cấp đều giảm, ngoại trừ Ấn Độ và Mỹ.

Xem thêm
Tunisia phát triển ngành công nghiệp dệt may bền vững
30/11/2020

Trong khi phần còn lại của thế giới đang nắm bắt xu hướng thời trang nhanh, các nhà thiết kế người Tunisia như Mechri đang lựa chọn các chất liệu có ý thức về môi trường. Họ đang 'nâng cấp' các vật liệu cũ hoặc không mong muốn và kết hợp các loại vải chất lượng cao vào chúng.

Xem thêm
Hai nhà sản xuất sợi Mỹ đệ đơn kiện bán phá giá sợi nhập khẩu
27/11/2020

Hai nhà sản xuất sợi tổng hợp lớn của Mỹ - Unifi Manufacturing và Nan Ya Plastics Corporation America - gần đây đã đệ đơn kiện cáo buộc rằng việc bán phá giá nhập khẩu sợi có kết cấu polyester từ các nhà cung cấp Đông Nam Á đang gây ra thiệt hại đáng kể cho ngành sản xuất trong nước. Mục đích của các kiến nghị là thiết lập các điều kiện cạnh tranh bình đẳng trên thị trường Mỹ.

Xem thêm
Millennial thúc đẩy bán lẻ Mỹ sau khi hết phong tỏa
26/11/2020

Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng mạnh đối với lĩnh vực may mặc vốn đã suy giảm. Doanh số bán hàng tại các cửa hàng truyền thống giảm mạnh, nhưng lĩnh vực này chứng kiến người mua sắm hàng may mặc nhiều hơn thông qua thương mại điện tử.

Xem thêm
THỊ TRƯỜNG CHÂU ÂU – TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN HÀNG MAY MẶC THÍCH ỨNG
25/11/2020

May mặc thích ứng là một phân khúc sản phẩm ngày càng hấp dẫn đối với các nhà xuất khẩu từ các nước đang phát triển. Dân số châu Âu tiếp tục già đi và ở hầu hết các nước châu Âu, ít nhất 15% dân số có một vài khiếm khuyết (khuyết tật).

Xem thêm
Xuất khẩu hàng may mặc Bangladesh sang EU khởi sắc
24/11/2020

Theo báo cáo của The Business Standard, xuất khẩu quần áo may sẵn của Bangladesh sang Liên minh châu Âu có thể vẫn không bị ảnh hưởng ngay cả khi làn sóng Covid-19 thứ hai diễn ra nghiêm trọng hơn. Các đơn đặt hàng làm việc cho mùa xuân / hè tiếp theo trong nước đang đổ về cùng với các yêu cầu cho mùa đông năm sau cũng tăng lên.

Xem thêm
Bangladesh: công nghiệp dệt phát triển không còn là ngành công nghiệp hỗ trợ ngành may
20/11/2020

Tại Bangladesh, ngành dệt may sơ cấp đang được ca ngợi là ngành công nghiệp lớn tiếp theo sau ngành công nghiệp hàng may mặc sẵn ở Bangladesh. Mặc dù lĩnh vực này đã có mặt thống trị trong lĩnh vực sản xuất của đất nước trước đó, nhưng vai trò chính của nó đã bị giảm xuống để đáp ứng nhu cầu trong nước theo mức thuế bảo hộ cao và hạn ngạch nhập khẩu (trước năm 2000). Do đó, các sản phẩm do lĩnh vực này sản xuất không có khả năng cạnh tranh quốc tế và xuất khẩu không đáng kể…

Xem thêm
Thị trường hàng xa xỉ đã qua sử dụng tăng trưởng với tốc độ 15%/năm
19/11/2020

Theo kết quả khảo sát của Tập đoàn Tư vấn Boston với 7.000 cá nhân từ 6 quốc gia cho thấy thị trường quần áo cao cấp đã qua sử dụng toàn cầu sẽ tăng trưởng với tốc độ trung bình 15%/năm trong vòng 5 năm tới. Các thị trường đã phát triển có thể thu được lợi nhuận cao hơn và một số nhà kinh doanh bán lại trực tuyến có khả năng tăng trưởng 100% hàng năm.

Xem thêm
Châu Á thống trị thị trường quần áo phẫu thuật toàn cầu
17/11/2020

Theo báo cáo của Nghiên cứu thị trường, châu Á dự kiến sẽ ghi nhận mức tăng trưởng cao trong năm năm tới trên thị trường quần áo phẫu thuật toàn cầu. Trung Quốc và Ấn Độ sẽ là những thị trường may mặc phẫu thuật phát triển nhanh nhất trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Xem thêm
Các nhà bán lẻ hàng may mặc ở Nam Phi tăng sản xuất tại thị trường nội địa
16/11/2020

Covid-19 đã tác động mạnh tới việc tìm nguồn cung ứng hàng dệt may của các nhà nhập khẩu Nam Phi, làm giảm sự phụ thuộc của hàng nhập khẩu từ khu vực châu Á, do các nhà bán lẻ quần áo Nam Phi đang có kế hoạch tăng cường sản xuất hàng may mặc trong nước.

Xem thêm
Các công ty may mặc của Mỹ kêu gọi gia hạn thời hạn cho đạo luật đối tác thương mại lưu vực Caribe
09/10/2020

Một nhóm các công ty may mặc của Mỹ gần đây đã kêu gọi Đại diện Thương mại Mỹ, Robert Lighthizer, gia hạn Đạo luật đối tác thương mại Lưu vực Caribe sau ngày 30 tháng 9 nhằm hỗ trợ tích cực hoạt động thương mại giữa 2 bên.

Xem thêm
Bangladesh phát triển 500 nhà máy may mặc thân thiện với môi trường mới
09/10/2020

Bangladesh đang phát triển 500 nhà máy may mặc thân thiện với môi trường mới. 8 tháng đầu năm 2020, Bangladesh đã cấp chứng nhận 19 nhà máy mới là thân thiện với môi trường. Điều này đã làm tăng số lượng các nhà máy dệt may thân thiện với môi trường ở Bangladesh lên khoảng 125.

Xem thêm