Các công ty may mặc của Mỹ kêu gọi gia hạn thời hạn cho đạo luật đối tác thương mại lưu vực Caribe
09/10/2020

Một nhóm các công ty may mặc của Mỹ gần đây đã kêu gọi Đại diện Thương mại Mỹ, Robert Lighthizer, gia hạn Đạo luật đối tác thương mại Lưu vực Caribe sau ngày 30 tháng 9 nhằm hỗ trợ tích cực hoạt động thương mại giữa 2 bên.

Xem thêm
Bangladesh phát triển 500 nhà máy may mặc thân thiện với môi trường mới
09/10/2020

Bangladesh đang phát triển 500 nhà máy may mặc thân thiện với môi trường mới. 8 tháng đầu năm 2020, Bangladesh đã cấp chứng nhận 19 nhà máy mới là thân thiện với môi trường. Điều này đã làm tăng số lượng các nhà máy dệt may thân thiện với môi trường ở Bangladesh lên khoảng 125.

Xem thêm
Các doanh nghiệp dệt may của EU và EU-MED để được thúc đẩy với luật mới về giày dép
08/10/2020

Các doanh nghiệp dệt may EU và liên minh Euro-Med (Liên minh gồm các quốc gia thành viên EU và 16 quốc gia Nam Địa Trung Hải được xây dựng dựa trên các thỏa thuận hợp tác nhằm mục đích thúc đẩy hội nhập kinh tế và cải cách dân chủ giữa các nước láng giềng của EU ở phía nam ở Bắc Phi và Trung Đông) kêu gọi Ủy ban châu Âu sẽ sớm ban hành luật mới để giúp các nhà sản xuất dệt may trong khu vực dễ dàng làm việc với các đối tác.

Xem thêm
Xuất khẩu hàng dệt may của Uzbekistan tăng 112%
08/10/2020

Xuất khẩu hàng dệt may của Uzbekistan tăng 112% lên 1 tỷ trong 7 tháng đầu năm 2020, khi các thị trường mới mở cửa và các sản phẩm mới được phát triển. Trong thời gian này, Uzbekistan đã xuất khẩu hàng dệt may sang 57 thị trường. Các thị trường xuất khẩu lớn nhất gồm Nga (39%), Trung Quốc (18%), Kyrgyzstan (13%) và Thổ Nhĩ Kỳ (12%)…

Xem thêm
Thị trường dệt may kỹ thuật đạt 220,37 tỷ USD vào năm 2022
07/10/2020

Thị trường dệt may kỹ thuật được dự báo sẽ đạt 220,37 tỷ USD vào năm 2022, với tốc độ tăng trưởng bình quân đạt 5,89%/năm. Thị trường đã phát triển theo cấp số nhân trong vài năm qua và xu hướng này dự kiến sẽ tiếp tục. Dựa trên quy trình, mảng dệt thoi dự kiến sẽ tăng trưởng nhanh nhất trong giai đoạn dự báo. Sự tăng trưởng này có thể là do các yếu tố như sản xuất dễ dàng và chi phí thấp.

Xem thêm
Chuỗi cung ứng hàng may mặc của Mỹ có thể phục hồi
07/10/2020

Đại dịch Covid-19 đã làm gián đoạn chuỗi cung ứng hàng may mặc trên toàn cầu với việc các công ty hiện đang cố gắng cân bằng các kỹ năng vận hành của họ với tính linh hoạt và khả năng chi trả. Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung Quốc đã buộc các công ty phải xem xét lại mối quan hệ đối tác của họ với doanh nghiệp tại thị trường Trung Quốc.

Xem thêm
Tiêu thụ hàng may mặc của Mỹ giảm 50%
06/10/2020

Tiêu thụ hàng may mặc tại một trong những thị trường tiêu thụ lớn nhất – Mỹ - đã giảm 50%. Theo Phó chủ tịch cấp cao –Policy, Hiệp hội Giày dép & May mặc Mỹ (AAFA), doanh số bán lẻ giảm 83,9% trong tháng 4, giảm 62,3% trong tháng 5 và và giảm 24,3% trong tháng 6.

Xem thêm
Các thương hiệu bắt đầu phát triển thị trường quần áo dành cho bà bầu
06/10/2020

Mua sắm đồ thể thao dành cho phụ nữ mang thai là một bài tập phức tạp vì liên quan đến việc tìm kiếm các thông tin khuyến nghị và thử nghiệm sản phẩm. Trong vài năm gần đây, đã có những thương hiệu theo đuổi và phát triển phân khúc hàng thể thao dành cho bà bầu, nhưng quy mô thị trường vẫn còn hạn chế.

Xem thêm
Xuất khẩu của Ấn Độ hưởng lợi khi Mỹ hạn chế nhập khẩu dệt may Trung Quốc
05/10/2020

Theo báo cáo của ICRA, các nhà xuất khẩu hàng dệt may Ấn Độ sẽ có cơ hội tăng xuất khẩu sang thị trường Mỹ khi Mỹ hạn chế nhập khẩu hàng dệt từ khu vực Tân Cương, Trung Quốc. Theo đó, Mỹ đã hạn chế nhập khẩu một số sản phẩm có nguồn gốc từ Khu tự trị Tân Cương, Trung Quốc.

Xem thêm
Thị phần xuất khẩu PPE của Trung Quốc tăng lên trên 80% trên toàn cầu
02/10/2020

Thị phần xuất khẩu PPE trên toàn cầu của Trung Quốc đã tăng từ 60% trong tháng 1/2020 lên hơn 80% vào tháng 5/2020 và cung cấp tới 96% khẩu trang y tế vào thị trường Nhật Bản.

Xem thêm
Covid-19 tạo động lực sáng tạo trong thời trang
01/10/2020

Giống như phượng hoàng vươn lên từ đống tro tàn, ngành công nghiệp thời trang đang dần đi lên sau những gián đoạn do đại dịch COVID-19 gây ra. Cho thấy khả năng phục hồi to lớn, ngành công nghiệp này đã gác lại tất cả các mục tiêu lợi nhuận và dành riêng cho các nỗ lực cứu trợ, nghiên cứu và khẩn cấp.

Xem thêm
Dịch Covid-19, quần áo nam sang trọng quay trở lại thời trang dạo phố
30/09/2020

Sự chuyển dịch của ngành công nghiệp xa xỉ sang tập trung phát triển quần áo nam giới cao cấp đã bị chặn lại bởi đại dịch Covid -19 và ngành này đang định hình trở lại với thời trang nam dạo phố và thời trang thông thường.

Xem thêm
Ai Cập nơi tốt nhất để sản xuất quần áo khu vực Trung Đông và Bắc Phi
29/09/2020

Theo báo cáo của Fitch Solutions, Ai Cập là nơi tốt nhất để phát triển sản xuất hàng may mặc ở khu vực Trung Đông và Bắc Phi (MENA), vì quốc gia này có dân số trong độ tuổi lao động lớn nhất khu vực.

Xem thêm
Xuất khẩu quần áo của Myanmar giảm 13%
28/09/2020

Theo Hiệp hội các nhà sản xuất hàng may mặc Myanmar (MGMA), nhu cầu toàn cầu đối với quần áo của Myanmar đã suy yếu trong bối cảnh Covi-19 bùng phát trong những tháng gần đây.

Xem thêm
Bangladesh đầu tư sản xuất chuyên biệt để phát triển các sản phẩm thể thao
25/09/2020

Trang phục thể thao đã thu hút được nhiều sự chú ý ở Bangladesh với việc nâng cao nhận thức về sức khỏe và các hoạt động thể dục của người tiêu dùng. Nhu cầu ngày càng tăng về trang phục thể thao hợp thời trang và cho cả người lớn và trẻ em dự kiến sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng trong tương lai của thị trường quần áo thể thao ở Bangladesh.

Xem thêm
ITF kiến nghị bãi bỏ thuế chống bán phá giá đối với sợi Viscose
24/09/2020

Liên đoàn các doanh nghiệp Ấn Độ (ITF) đã kêu gọi các bộ ngành dệt may, thương mại và tài chính của Ấn Độ xóa bỏ thuế chống bán phá giá đối với sợi visco. Liên đoàn cho biết, điều này sẽ tạo ra một sân chơi bình đẳng cho toàn bộ chuỗi giá trị viscose và giúp một phần lớn các nhà máy vừa và nhỏ trong quá trình phát triển của họ.

Xem thêm
Thời trang nhanh tiếp tục phát triển mạnh sau Covid-19
24/09/2020

Ngày nay, người tiêu dùng toàn cầu đều có xu hướng ưa thích mọi thứ mới, lạ, và điều này giải thích sự phổ biến không ngừng của thời trang nhanh trên toàn cầu. Mặc dù các nhà bảo vệ môi trường đã nhiều lần cảnh báo về sự nguy hiểm của thời trang nhanh nhưng lĩnh vực thời trang nhanh vẫn phát triển mạnh trong giai đoạn Covid-19. Covid-19 tăng tốc độ phổ biến thời trang nhanh Đại dịch Covid-19 có khả năng đẩy nhanh hơn nữa sự phổ biến của thời trang nhanh.

Xem thêm
10 thách thức của các công ty Mỹ tại thị trường Trung Quốc
23/09/2020

Vào năm 2020, tác động tiêu cực nhất của căng thẳng thương mại song phương - theo báo cáo của một nửa số người được hỏi - là doanh số bán hàng bị giảm do khách hàng không chắc chắn về nguồn cung tiếp tục. Các thành viên cũng lo ngại về việc tìm nguồn cung ứng sản phẩm do thuế quan.

Xem thêm
Hoạt động sản xuất của các nhà máy châu Á khởi sắc trong tháng 8/2020
23/09/2020

Theo Fitch Ratings, hoạt động của các nhà máy châu Á tiếp tục khởi sắc trong tháng 8/2020 dù dịch Covid-19 trên thị trường toàn cầu vẫn diễn biến phức tạp. Việc tình hình sản xuất tại Trung Quốc khởi sắc trong tháng 8 làm dấy lên hy vọng về sự phục hồi vững chắc hơn của nhu cầu toàn cầu, giảm áp lực lên các nhà hoạch định chính sách để thực hiện các bước mạnh mẽ hơn để ngăn chặn suy thoái sâu hơn.

Xem thêm
Mỹ cấm sản phẩm từ bông ở Tân Cương vì vi phạm nhân quyền?
22/09/2020

Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang xem xét cấm một số sản phẩm từ bông của vùng Tân Cương, Trung Quốc vì vấn đề vi phạm nhân quyền, New York Times đưa tin ngày 7-9 (giờ Mỹ).

Xem thêm