Thêm gói hỗ trợ thuế cho doanh nghiệp: Một miếng khi đói bằng một gói khi no
17/09/2021

UBTVQH đã biểu quyết thông qua một số giải pháp về miễn, giảm thuế nhằm hỗ trợ DN, người dân chịu tác động của dịch Covid-19. Theo Bộ trưởng Hồ Đức Phớc, trong lúc khó khăn, gói hỗ trợ trị giá 21,3 nghìn tỷ đồng này chính là "một miếng khi đói bằng một gói khi no" với DN.

Xem thêm
Bình Dương: Doanh nghiệp sẽ hoạt động với quy định "3 xanh", người dân được đi lại trong tỉnh sau ngày 20/9
17/09/2021

Tối 15/9, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh Bình Dương tổ chức buổi trao đổi trực tuyến thông tin đến cộng đồng doanh nghiệp và người dân trong tỉnh về kế hoạch trở lại "bình thường mới".

Xem thêm
Spiber - startup Nhật Bản tạo ra sợi "tơ nhện": Cứng hơn thép, dẻo hơn nylon, dễ phân huỷ sinh học và giảm phát thải nhà kính, thu hút nhà đầu tư khắp thế giới
17/09/2021

Spiber, một công ty khởi nghiệp về công nghệ sinh học của Nhật Bản có trụ sở tại Tsuruoka, tỉnh Yamagata, đang thu hút nhiều giám đốc điều hành và các nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới...

Xem thêm
Hãng tàu lớn thứ ba thế giới cam kết không tăng giá cước tại Việt Nam
15/09/2021

Thông tin này được Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Xuân Sang cho biết sau cuộc làm việc với hãng tàu CMA-CGM chiều 13/9.

Xem thêm
"Vùng 2, 3 của Hà Nội có thể sản xuất kinh doanh theo Chỉ thị 15"
15/09/2021

Lãnh đạo thành phố Hà Nội gợi ý, phân vùng 2, 3 ngay từ bây giờ có thể mạnh dạn triển khai các hoạt động sản xuất kinh doanh an toàn theo tinh thần Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Xem thêm
Cách nào "sống chung" với Covid-19"?
15/09/2021

Mặc dù các biện pháp kiểm soát dịch đã góp phần kiềm chế được tốc độ lây lan, nhưng doanh nghiệp (DN) vẫn gặp vô vàn khó khăn.

Xem thêm
Những chính sách, giải pháp hỗ trợ về kinh tế nổi bật trong tuần
14/09/2021

Hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh, TP.HCM cho phép một số cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống hoạt động trở lại là những chính sách, giải pháp hỗ trợ nổi bật trong tuần từ 6-11/9.

Xem thêm
Phát huy hiệu quả của mô hình "vùng xanh doanh nghiệp" tại Thủ đô
14/09/2021

Với việc thực hiện mô hình "Vùng xanh doanh nghiệp," doanh nghiệp đảm bảo tuân thủ nghiêm phòng, chống dịch đồng thời hoạt động sản xuất kinh doanh tiếp tục được duy trì mặc dù đang ở trong "vùng đỏ".

Xem thêm
Dệt may đối mặt sóng gió nửa cuối năm
10/09/2021

Cùng lúc, dệt may gặp thách thức về thiếu hụt lao động, gián đoạn chuỗi cung ứng, khan hiếm vỏ container, cước vận chuyển quốc tế tăng vọt...

Xem thêm
Kết quả khảo sát: Tình hình doanh nghiệp & người lao động trong bối cảnh đại dịch COVID-19
10/09/2021

Cuộc khảo sát nhanh về tình hình việc làm, thu nhập của người lao động và tình hình sức khỏe tài chính của doanh nghiệp trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát từ tháng 5/2021 do Ban nghiên cứu Phát triển Kinh tế tư nhân (Ban IV thuộc Hội đồng tư vấn cải cách TTHC của Thủ tướng Chính phủ) phối hợp với Báo Điện tử VnExpress tiến hành.

Xem thêm
Nghị quyết về hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trong bối cảnh dịch Covid-19
10/09/2021

Ngày 9/9/2021, Theo đề nghị của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư và ý kiến thống nhất của các Thành viên Chính phủ:

Xem thêm
Bàn giải pháp thu hút lao động làm việc tại Công ty Dệt may Weili Việt Nam
08/09/2021

Ngày 8/9, Sở LĐ-TB&XH Quảng Ninh và đại diện một số ngành, đơn vị có buổi làm việc với Công ty Dệt may Weili Việt Nam (KCN Việt Hưng, TP Hạ Long) để bàn các giải pháp thu hút lao động làm việc tại đơn vị.

Xem thêm
Giá cước vận chuyển container từ Châu Á đi Bắc Mỹ tăng hơn 500% chỉ trong 1 năm
08/09/2021

Dữ liệu mới nhất cho thấy giá cước vận chuyển container từ khu vực Châu Á đi Bắc Mỹ đã tăng hơn 500% chỉ trong vòng 1 năm qua. Giá cước vận chuyển container trên toàn cầu được nhận định sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới khi các hãng tàu nâng phụ phí cho mùa cao điểm vận chuyển.

Xem thêm
Doanh nghiệp hoạt động trong 4 lĩnh vực của ngành Công Thương được cấp giấy đi đường
08/09/2021

Theo hướng dẫn của Sở Công Thương Hà Nội, có 4 nhóm lĩnh vực được cấp Giấy đi đường, gồm doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng thiết yếu; logistics; xuất nhập khẩu và thương mại điện tử

Xem thêm
Tính chuyện đường dài cho ngành công nghiệp dệt may, da giày
06/09/2021

Dù đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch Covid-19 nhưng dệt may và da giày vẫn là những ngành công nghiệp quan trọng, đóng góp lớn giá trị xuất khẩu và tạo việc làm cho người lao động, Bộ Công Thương đã có định hướng phát triển, giúp hai ngành phục hồi ngay sau khi đại dịch được kiểm soát.

Xem thêm
Doanh nghiệp mong sớm được tái sản xuất
06/09/2021

Sau thời gian dài thực hiện giãn cách để phòng dịch, nhiều doanh nghiệp (DN) bày tỏ mong muốn được tái sản xuất. Muốn như vậy, việc tiêm đủ 2 mũi vắc-xin ngừa COVID-19 cho công nhân lúc này là vô cùng cần thiết.

Xem thêm
Người lao động sẽ được hưởng những quyền lợi gì trong thời gian thực hiện '3 tại chỗ'?
01/09/2021

Vì tình hình dịch bệnh căng thẳng nên nhiều doanh nghiệp đang thực hiện "3 tại chỗ" để đảm bảo an toàn cho người lao động. Vậy trong thời gian này, người lao động có được hưởng quyền lợi gì không?

Xem thêm
Kiến nghị Thủ tướng việc giấy đi đường gây khó cho xuất khẩu nông, lâm sản
25/08/2021

Gặp khó trong việc cấp giấy đi đường, các doanh nghiệp đang đứng trước nguy cơ không thể hoàn thành thủ tục xuất khẩu và đảm bảo tiến độ giao hàng.

Xem thêm
Doanh nghiệp gặp khó với giấy đi đường mới
24/08/2021

Nhiều doanh nghiệp xuất nhập khẩu lo bị đền hợp đồng, ngưng trệ hoạt động khi nhân viên không thể đi làm do chưa kịp hoàn tất giấy đi đường mới.

Xem thêm
Chậm tiêm vaccine cho công nhân, dệt may lo thiếu nguồn nhân lực
24/08/2021

Để yên tâm sản xuất trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến khó lường như hiện nay, vấn đề mấu chốt của ngành dệt may vẫn là tiêm vaccine cho công nhân.

Xem thêm