Thanh Hóa: Khánh thành Nhà máy sản xuất sợi dệt An Phước

Dự án Nhà máy sợi dệt An Phước tại Cẩm Tú (Cẩm Thủy) là dự án gắn trồng trọt và chế biến, gắn nông nghiệp với công nghiệp. Dự án được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa chấp thuận chủ trương đầu tư tại Quyết định số 742/QĐ-UBND ngày 4/3/2016, với công suất 10.000 cọc sợi/năm, tương ứng với 1.700 tấn sợi gai/năm và 1.400 tấn bông gai/năm, tổng mức đầu tư hơn 600 tỷ đồng.

 

UBND tỉnh Thanh Hóa cũng đã phê duyệt Đề án phát triển vùng nguyên liệu cây gai xanh phục vụ nhà máy sản xuất sợi dệt đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030 với tổng diện tích vùng nguyên liệu ổn định cho nhà máy hoạt động là 6.500 ha thuộc 12 huyện trên địa bàn tỉnh. Mục tiêu của dự án là xây dựng nhà máy kết hợp phát triển vùng nguyên liệu cây gai nhằm cung cấp các sản phẩm sợi, dệt cho ngành dệt may, góp phần thực hiện các mục tiêu về tái cơ cấu ngành nông nghiệp, giải quyết việc làm cho người lao động và tăng thu ngân sách Nhà nước.

 

Nhà máy hoàn thành và đi vào hoạt động sẽ tạo thêm động lực mới cho tỉnh Thanh Hóa, cho ngành nông nghiệp, công nghiệp một sản phẩm mới, góp phần hiện thực hóa chuỗi liên kết sản xuất, chế biến, tiêu thụ sản phẩm tại các huyện miền núi phía Tây tỉnh Thanh Hóa. Khẳng định hướng đi đúng trong chính sách thu hút đầu tư vào nông nghiệp; nhất là hướng ưu tiên cho các dự án đầu tư chế biến nông lâm sản gắn với vùng nguyên liệu.

 

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, tỉnh Thanh Hóa đã thực hiện nghi lễ cắt băng khánh thành Nhà máy sản xuất sợi dệt An Phước; gắn biển công trình chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025 và thăm quan nhà máy.

 

Tác giả: Lê Nam

Nguồn: TẠP CHÍ ĐIỆN TỬ THƯƠNG HIỆU VÀ CÔNG LUẬN CỦA CƠ QUAN TRUNG ƯƠNG HIỆP HỘI VATAP

(Link bài viết gốc: https://thuonghieucongluan.com.vn/thanh-hoa-khanh-thanh-nha-may-san-xuat-soi-det-an-phuoc-a116693.html)