Tập đoàn bông Trung Quốc phản đối mọi hạn chế đối với dệt may Tân Cương

Hiệp hội Bông Trung Quốc (CCA) hôm thứ Năm đã lên tiếng kiên quyết phản đối tất cả các hạn chế mà các nước phương Tây do Mỹ đứng đầu áp đặt đối với chuỗi cung ứng và các sản phẩm liên quan của ngành dệt may Tân Cương, đồng thời kêu gọi các nước dừng ngay các hoạt động sai trái của mình.

CCA cũng cho biết họ ủng hộ việc mời các hiệp hội thương mại nước ngoài, các công ty thương hiệu và các tổ chức bên thứ ba thực hiện nghiên cứu ở Tân Cương.

Việc này nhằm mục đích phát huy hết tác dụng của thương hiệu chứng nhận bông Trung Quốc của hiệp hội, và thúc đẩy phương thức sản xuất bông và các sản phẩm của Trung Quốc, thân thiện với môi trường và có tính năng hoạt động tốt, chất lượng tuyệt vời và khả năng truy xuất nguồn gốc trong toàn bộ quá trình.

Hiệp hội cũng cho biết họ sẽ cải thiện hơn nữa hình ảnh của bông và các sản phẩm bông sản xuất tại Trung Quốc, mở rộng thị phần của các sản phẩm được chứng nhận nhãn hiệu bông Trung Quốc và nâng cao năng lực cạnh tranh tổng thể của ngành bông Trung Quốc.

CCA là một tổ chức phi lợi nhuận với hơn 3.600 thành viên, chiếm khoảng 75% thị phần của cả nước, theo trang web của nhóm.

Nguồn: ecns.cn