Infinited có kế hoạch đặt nhà máy 220 triệu Euro ở Phần Lan

Nhà máy sẽ xử lý tất cả quần áo và hàng dệt gia dụng không sử dụng nữa từ các hộ gia đình Phần Lan.

Công nghệ của công ty biến nguyên liệu thô có nguồn gốc từ cellulose thành sợi Infinna

© Infinited Fiber Company

Infinited Fiber Company (IFC) đang tìm kiếm một địa điểm ở Phần Lan để xây dựng một nhà máy hàng đầu nhằm sản xuất các loại sợi dệt tái sinh, độc nhất của mình cho thị trường toàn cầu. Địa điểm sẽ được quyết định vào tháng 9.

Toàn bộ sản lượng của nhà máy dành cho xuất khẩu và công ty hiện đang đàm phán các thỏa thuận bao tiêu với một số thương hiệu thời trang và dệt may toàn cầu. Các thỏa thuận được tin rằng sẽ được thực hiện trước cuối năm 2021, đảm bảo toàn bộ công suất đầu ra của nhà máy trong vài năm.

Tổng vốn đầu tư để thiết lập nhà máy ước tính khoảng 220 triệu € và IFC hy vọng việc đánh giá hiện đang được tiến hành đối với các phương án tài chính cho nhà máy sẽ sớm hoàn thành. Nhà máy dự kiến ​​sẽ đi vào hoạt động vào năm 2024.

“Chúng tôi nhận thấy nhu cầu lớn đối với sợi dệt Infinna tuần hoàn của chúng tôi từ các thương hiệu thời trang toàn cầu và việc thành lập nhà máy của riêng chúng tôi là một đáp ứng cho nhu cầu này,” ông Petri Alava đồng sáng lập và CEO cho biết. “Trong khi việc cấp phép công nghệ vẫn là trọng tâm trong chiến lược kinh doanh dài hạn của chúng tôi, nhà máy này sẽ tăng tốc độ sẵn có của Infinna đối với thị trường thời trang và dệt may toàn cầu trong ngắn hạn đến trung hạn.”

Công nghệ của Infinited biến các nguyên liệu thô dựa trên cellulose, như vải dệt nhiều bông, bìa cứng đã qua sử dụng hoặc rơm lúa hoặc lúa mì thành Infinna, một loại sợi dệt cao cấp, độc đáo với bề ngoài và cảm giác tự nhiên, mềm mại của bông. Công ty hiện đang vận hành các cơ sở thí điểm tại các thành phố Espoo và Valkeakoski ở Phần Lan, với tổng công suất danh nghĩa là 150 tấn mỗi năm. Nhà máy hàng đầu được quy hoạch sẽ có công suất hàng năm là 30.000 tấn mỗi năm và sẽ sử dụng chất thải dệt may làm nguyên liệu.

Ông Alava cho biết: “Phần Lan có lịch sử lâu đời về các ngành công nghiệp dựa trên cellulose, khả năng kỹ thuật xuất sắc và động lực mạnh mẽ để trở thành quốc gia dẫn đầu về tính tuần hoàn. “Chúng tôi hiện đang xem xét một số địa điểm tiềm năng trên khắp Phần Lan, nơi cơ sở hạ tầng hiện có hỗ trợ cho các kế hoạch của chúng tôi.”

Tập đoàn công nghệ quốc tế Andritz sẽ là nhà cung cấp chính thiết bị xử lý cho nhà máy mới.

Ông Kari Tuominen, chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Andritz Oy cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được làm việc cùng với Infinited để tạo ra sợi sinh học mới cho hàng dệt may từ chất thải. “Chúng tôi coi việc tái chế chất thải dệt là một lĩnh vực ứng dụng mới, rất thú vị và danh mục sản phẩm linh hoạt của chúng tôi có các thiết bị phù hợp để xử lý cơ học và hóa học đối với chất thải dệt. Là nhà cung cấp hàng đầu cho ngành công nghiệp giấy và bột giấy, Andritz có thể cung cấp khối lượng lớn thiết bị cho khách hàng của chúng tôi. Việc tái chế chất thải dệt đang trở thành bắt buộc ở EU từ năm 2025 và chúng tôi mong muốn được tham gia vào việc phát triển các loại sợi sinh học mới từ chất thải dệt và từ các vật liệu có nguồn gốc cellulose khác ”.

Công ty quản lý chất thải Phần Lan Lounais-Suomen Jätehuolto Oy (LSJH), thuộc sở hữu của 17 thành phố ở Tây Nam Phần Lan, sẽ cung cấp nguyên liệu thô cho nhà máy từ nhà máy lọc chất thải dệt quy mô lớn mà họ đang chuẩn bị ở vùng Turku của Phần Lan. Nhà máy sẽ xử lý tất cả quần áo và hàng dệt gia dụng không sử dụng nữa từ các hộ gia đình Phần Lan với sự hợp tác của các công ty quản lý chất thải thuộc sở hữu của thành phố khác.

Hơn 92 triệu tấn chất thải dệt nhuộm được tạo ra trên toàn cầu mỗi năm với phần lớn được đưa vào các bãi chôn lấp hoặc lò đốt. Đồng thời, nhu cầu sợi dệt đang tăng lên, Sở giao dịch Dệt may ước tính thị trường sợi dệt toàn cầu sẽ tăng trưởng 30% lên 146 triệu tấn vào năm 2030.

Nguồn: innovationintextiles