Giá bông trên thị trường quốc tế

Giá bông giao sau đã hồi phục vào cuối tuần trước, sau khi Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) dự đoán diện tích trồng bông của Mỹ giảm nhẹ. Giá bông đã cho thấy một số điểm yếu trước đây không chỉ trên thị trường quốc tế mà còn trên thị trường nội địa Ấn Độ nơi sự phục hồi của đồng Rupee đã kiềm chế mức tiêu thụ xuất khẩu.

Một chút ý định giảm trồng bông trong mùa tới đã thúc đẩy giá bông. Các cuộc khảo sát trồng bông trước đây thì ít bi quan hơn.

Cho đến khi dữ liệu USDA được công bố vào cuối tuần, giá bông đã trông hơi yếu hơn so với quan sát trước đây trên thị trường quốc tế.

Khác xa với việc đạt được mục tiêu tiếp theo ở mức 80 cents, hợp đồng gần đây đã giảm từ 77,89 cent vào thứ Ba xuống còn 75,87 cent vào thứ Năm.

Tuy nhiên, mức tiêu thụ xuất khẩu bông của Mỹ đã tăng 75% trong tuần trước khi được xét ở mức 219.000 tấn, một mức tương đối cao.

Nhu cầu không chỉ tăng mạnh từ Việt Nam, mà còn từ Trung Quốc, bất kể mức thuế nhập khẩu cao của Trung Quốc đối với bông Mỹ.

Nhu cầu từ Bangladesh hiện đang bị suy giảm do vấn đề tài chính với các ngân hàng trong nước.

Tại Trung Quốc, giá nhập khẩu đang ở mức giá rất cạnh tranh so với giá trong nước.

Tuy nhiên, nhu cầu đối với bông nước ngoài đang nhanh chóng cạn kiệt do thiếu hạn ngạch nhập khẩu.

Thị trường vẫn đang chờ kết thúc đàm phán thương mại với Hoa Kỳ, vốn đang mất nhiều thời gian hơn dự kiến ​​trước đó và có thể kéo dài trong nhiều tháng.

Vì thế, dự đoán về giá cao hơn trong những tuần tới sẽ biến mất, như được phản ánh bởi sự chênh lệch giá giảm giữa các hợp đồng tháng 3 và tháng 5 trên thị trường giao sau của Trung Quốc tại Trịnh Châu.

Do đó, nhu cầu đối với bông Mỹ có thể yếu hơn dự kiến ​​từ Trung Quốc và bông giao sau có thể phản ánh sự sôi nổi trên thị trường này.

Tuy nhiên, bất kỳ sự sụt giảm nào cũng có thể bị giới hạn, vì sự sẵn có của bông Mỹ sẽ giảm nhanh chóng, như thường lệ trong gia đoạn của năm.

Trên thị trường bông của Ấn Độ, giá đã ngừng tăng trong tuần qua, sau khi tăng mạnh đối với mức sản xuất thấp hơn dự kiến ​​và giá cao hơn ở New York.

Xuất khẩu bông của Ấn Độ có thể nhanh chóng giảm sau khi đồng Rupee tăng trở lại trong những tuần qua.

Xuất khẩu sợi bông cũng bị giảm bởi giá tăng trong những tuần qua.

Nguồn: Emergingtextiles