EVFTA mang lại lợi ích cho các hãng thời trang Hàn Quốc: KITA

Theo báo cáo của Hiệp hội Thương mại Quốc tế Hàn Quốc (KITA), các công ty thời trang Hàn Quốc có trụ sở tại Việt Nam có thể sẽ được hưởng lợi từ Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam - Liên minh Châu Âu (EVFTA), có hiệu lực trong tháng này. Việt Nam có thể được hưởng lợi từ FTA đó đối với hàng hóa được sản xuất bằng nguyên liệu của Hàn Quốc.

 

Mặt khác, quần áo được sản xuất bằng nguyên liệu của Trung Quốc không được hưởng các lợi ích của EVFTA do Trung Quốc không có hiệp định với EU, theo báo cáo của các phương tiện truyền thông Hàn Quốc. Hàn Quốc đã thực hiện FTA của riêng mình với EU vào năm 2015.

Nhập khẩu nguyên phụ liệu của Hàn Quốc để sản xuất quần áo của Việt Nam đạt 1,7 tỷ USD vào năm 2019, chiếm 11,5% tổng kim ngạch. Ngược lại, nhập khẩu nguyên phụ liệu của Trung Quốc để sản xuất quần áo của Việt Nam đạt 6,7 tỷ USD, tương đương 58,9%. Tuy nhiên, KITA cho biết xuất khẩu nguyên liệu của Hàn Quốc sang quốc gia Đông Nam Á cũng có thể tăng sau EVFTA.

Việt Nam là điểm đến xuất khẩu lớn thứ ba của nền kinh tế số 4 châu Á vào năm 2019, với Trung Quốc và Hoa Kỳ đứng ở vị trí thứ hai.

 

Tổng xuất khẩu của Hàn Quốc sang Việt Nam trong năm 2019 đạt 48 tỷ USD, giảm 0,9% so với một năm trước đó. Trong khoảng thời gian được trích dẫn, xuất khẩu của nước này giảm 10,4% trong bối cảnh chủ nghĩa bảo hộ đang gia tăng trên toàn cầu và giá vi mạch bộ nhớ giảm.

Nguồn: Fibre2Fashion

Hỗ trợ thông tin thi trường

Ms. Nguyễn Thị Cẩm Thanh

Email: thanh.ntc@vcosa.org.vn

Mobile: 090 156 9595

Hỗ trợ trực tuyến

Mr. Vũ Thái Bạch

Email: bach.vt@vcosa.org.vn

Mobile: 0943 989 968

Đăng ký nhận Bản tin của chúng tôi

Địa chỉ email của bạn sẽ được sử dụng theo Chính sách bảo mật của chúng tôi.