Các nhà sản xuất đồ thể thao coi Ấn Độ là điểm đến sản xuất tiếp theo

Trong bối cảnh làn sóng dịch chuyển sản xuất ra khỏi Trung Quốc ngày càng tăng, các nhà sản xuất đồ thể thao toàn cầu, những người cung cấp một lượng lớn nguyên liệu thô từ nước này đang lên kế hoạch chuyển nguồn cung ứng và sản xuất sang Ấn Độ và Đông Nam Á. Các nhà bán lẻ và thương hiệu toàn cầu sẵn sàng phòng ngừa tìm nguồn cung ứng cho các thị trường khác ngoài Trung Quốc cho hàng hóa họ bán ở Ấn Độ.

Under Armour có các nhà cung cấp hàng hóa có trụ sở trên khắp thế giới không thấy trước bất kỳ tác động đáng kể nào đối với hoạt động kinh doanh ở Ấn Độ do bất kỳ nghĩa vụ hay kiềm chế nào mà chính phủ nước này có thể đưa ra.

 

Tuy nhiên, sản xuất tại Ấn Độ có thể đẩy chi phí tăng lên cho các công ty đồ thể thao này. Các nhà sản xuất trong nước chưa phát triển quy mô, do đó các thương hiệu sẽ thấy thân thiện hơn khi bắt đầu chuyển nguồn và sản xuất hàng hóa thành phẩm sang Ấn Độ.

 

Theo giám đốc điều hành của một công ty sản xuất giày dép gia đình, Trung Quốc có quy mô và làm cho thế giới, trong khi Ấn Độ chỉ làm cho tiêu dùng trong nước. Ông hy vọng Ấn Độ sẽ đạt được quy mô tương tự theo thời gian. Sẽ mất ít nhất hai năm để chuyển sản xuất ra khỏi Trung Quốc.

Nguồn: Bộ Công Thương