Buổi tiệc thân mật và kết nối giao thương ngành bông Brazil và kéo sợi Việt Nam năm 2019

Chiều ngày 12/09/2019, Hiệp hội Bông Sợi (VCOSA) kết hợp với Hiệp hội Bông Quốc gia Brazil (ABPARA) đã tổ chức Buổi tiệc thân mật và kết nối giao thương ngành bông Brazil và kéo sợi Việt Nam tại khách sạn Melia Hà Nội (44B Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội) từ 17h30 đến 20h30.

Chương trình đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp và trao đổi thông tin liên quan đến ngành giữa các bên.

Nội dung chương trình xoay quanh các vấn đề:

(1) Phát biểu chào mừng của lãnh đạo 2 bên.

 

    

 

(2) Giới thiệu về ABRAPA và sơ lược ngành bông Brazil

ABRAPA có 10 hiệp hội thành viên, đại diện cho 99% diện tích trồng Bông ở Brazil, 99% sản lương bông quốc gia và 100% lượng bông Brazil xuất khẩu. Mục tiêu hiện tại và tương lai của Hiệp hội là đảm bảo bông Brazil có độ tin cậy tối đa để hỗ trợ cho nền công nghiệp dệt rộng lớn trên thế giới.

Brazil đứng vị trí thứ 4 (2,830 nghìn tấn) trong các nước sản xuất bông chính – vụ mùa 2018/19 (tấn x 1000)

Brazil đứng vị trí thứ 2 trong số những nhà xuất khẩu bông chính (tấn x 1000)trên thế giới.

 

 

 

(3) Thảo luận và hỏi đáp

Tìm kiếm cơ hội kết nối giao thương, đầu tư tiềm năng giữa hội viên Hiệp hội Bông sợi Việt Nam và thành viên Hiệp hội Bông Quốc gia Brazil ; Đánh giá tình hình thị trường ngành bông, xơ, sợi thời gian qua và diễn biến trong thời gian tới ;

     

 

 

(4) Tiệc tối và Giao lưu

Tham dự sự kiện lần này có sự góp mặt của các Quý DN hội viên Hiệp hội Bông sợi Việt Nam (VCOSA) và các DN có liên quan.

 

  

******

Hiệp hội sẽ tiếp tục cập nhật thông tin và hy vọng nhận được sự quan tâm, ủng hộ và tham gia của Quý Hội viên trong những hoạt động và sự kiện sắp tới do VCOSA tổ chức.

Nguồn: Hiệp hội Bông Sợi Việt Nam (VCOSA)