6 thương hiệu châu Âu hỗ trợ người lao động Myanmar

Sáu thương hiệu may mặc lớn châu Âu đã cùng nhau lên kế hoạch hỗ trợ cho hàng chục ngàn công nhân Myanmar, sau khi người lao động tại đây đã mất việc làm trong thời kỳ giai đoạn Covid-19.

Các tập đoàn này gồm H & M (Hennes & Mauritz) của Thụy Điển, Inditex Tây Ban Nha được biết đến với thương hiệu Zara, Tiếp theo của Anh, C & A Bỉ-Đức-Hà Lan, Bestseller của Đan Mạch và Tachibo của Đức.

Những thương hiệu này đã thúc giục các bên liên quan của ngành may mặc và giày dép của Myanmar thực hiện cách tiếp cận và hành động chung nhanh chóng và phối hợp để giúp đỡ công nhân của họ. Họ đã ký một thỏa thuận với các nhà cung cấp và công đoàn để bảo vệ ngành may mặc và công nhân ở Myanmar khỏi tác động của đại dịch Covid-19.

 

Thỏa thuận này với Liên đoàn Công nhân Công nghiệp Myanmar (IWFM) và Liên minh Công nghiệp Toàn cầu nhằm mục đích giữ cho hoạt động ngành công nghiệp Myanmar tiếp tục hoạt động cũng như mở ra hướng đi cho ngành này trên toàn thế giới, các công nhân trong ngành dệt may được bảo vệ trong và sau đại dịch.

Trong số nhiều nội dung, các thương hiệu may mặc bày tỏ cam kết bảo đảm hỗ trợ tài chính cho người lao động và đảm bảo rằng môi trường làm việc của họ tuân thủ các quy tắc về sức khỏe và an toàn để bảo vệ người lao động khỏi lây truyền coronavirus mới. Các công ty quần áo cũng bày tỏ sự ủng hộ quyền của người lao động trong việc tham gia các hoạt động của công đoàn và đối thoại ba bên để giải quyết các vấn đề.

Nguồn: Bộ Công Thương