Banner A1.2 Banner A1.1 Banner A1.0

[VCOSA] Tổng kết sự kiện trực tuyến “Mùa Thu Hoạch Bông Brazil 2021”

Ngày 22/06/2021, sự kiện trực tuyến với chủ đề “Mùa Thu Hoạch Bông Brazil 2021” do Hiệp Hội Những Nhà Trồng Bông Brazil (ABRAPA) và Hiệp Hội Những Nhà Xuất Khẩu Bông Brazil (ANEA) phối hợp cùng với Hiệp Hội Bông Sợi Việt Nam (VCOSA) đồng tổ chức với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Brazil tại Việt Nam đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Sự kiện có sự tham gia của:

  • Ông Fernando Apparicio da Silva, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Brazil tại Việt Nam, 
  • Ông Julio Cézar Busato, Chủ tịch ABRAPA, 
  • Ông Miguel Faus, Chủ tịch ANEA,
  • Marcelo Duarte, Giám đốc Quan hệ Quốc tế, ABRAPA, 
  • Ông Nguyễn An Toàn, Chủ tịch BCH Hiệp Hội Bông Sợi Việt Nam VCOSA,
  • Bà Ngô Thị Đảm, PGĐ, Công ty TNHH Dệt Phú Thọ,
  • Ông Trần Văn Tường, PGĐ, Công ty TNHH Dệt Nhuộm Xuất Khẩu Thăng Long,
  • Cùng các khách tham dự là đại diện đến từ các doanh nghiệp ngành bông sợi Việt Nam

Dự báo và triển vọng cho vụ thu hoạch bông năm 2021 của Brazil là trọng tâm của hội nghị trực tuyến tuần này. Hiệp hội Người trồng bông Brazil (Abrapa) xúc tiến Hội nghị bàn tròn về Bông Brazil vụ mùa 2021, một sự kiện trực tuyến nhằm tăng cường hơn nữa quan hệ đối tác thương mại với những người mua bông Việt Nam.

Trong vòng 10 năm qua, việc giao thương mặt hàng bông giữa hai quốc gia tăng trưởng không ngừng. Brazil là nhà sản xuất lớn thứ tư trên thế giới và là nhà xuất khẩu xơ sợi dệt may lớn thứ hai trên thế giới. Ngày nay, quốc gia Nam Mỹ này cung cấp 23% bông cho ngành dệt may toàn cầu.

Việt Nam là nhà nhập khẩu bông lớn thứ ba trên thế giới. Lượng bông nhập từ Brazil trong vòng 10 năm mạnh. Trong niên vụ 2010/11, Việt Nam nhập khẩu 13.300 tấn bông từ Brazil. Tổng lũy ​​kế cho đến nay trước khi kết thúc niên vụ 2020/21 hai tháng là 371.900 tấn.

Xuyên suốt sự kiện, các diễn giả đã chia sẻ thống kê chi tiết với các số liệu cụ thể về bông của vụ mùa hiện tại.

Bên cạnh đó, phần chia sẻ về mùa thu hoạch năm 2021: dự báo triển vọng, sản lượng, xuất khẩu và kiểm soát chất lượng bông cũng nhận được nhiều phản hồi tích cực của các khách mời tham dự. 

Đại diện doanh nghiệp Việt Nam Công ty TNHH Dệt Phú Thọ và Công ty TNHH Dệt Nhuộm Xuất Khẩu Thăng Long đã chia sẻ câu chuyện thực tế sử dụng bông Brazil tại doanh nghiệp, đồng thời những góp ý về chất lượng bông, thời gian giao hàng cũng được đưa ra thảo luận tại hội thảo.

Tin rằng sự kiện đã mang đến nhiều thông tin hữu ích cho các doanh nghiệp Việt trong công tác hoạch định chiến lược và kế hoạch sản xuất trong tương lai tới đây. 

Tag:

A4: 420x150 AdsA4: 420x150 Ads