[VCOSA] THỔ NHĨ KỲ THÔNG BÁO CBPG SỢI KÉO DÃN TOÀN PHẦN POLYESTER FILAMENT (MÃ HS 5402.47)

Kính gửi:    Ban lãnh đạo Quý Doanh nghiệp

Vừa qua, Văn phòng Hiệp Hội Bông Sợi Việt Nam (VCOSA) đã nhận được công văn số 375/PVTM-P3, ngày 26/5/2021 của Cục Phòng vệ thương mại, Bộ Công Thương (PVTM) về việc Thổ Nhĩ Kỳ đã tiếp nhận Đơn yêu cầu điều tra chống bán phá giá (CBPG) với sợi kéo dãn toàn phần Polyester Filament (mã HS 5402.47) có xuất xứ hoặc được nhập khẩu từ Hàn Quốc và Việt Nam.

Liên quan đến vụ việc này, VCOSA khuyến nghị quý doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu loại sợi trên sang thị trường Thổ Nhĩ Kỳ cần sớm có sự chuẩn bị, ứng phó với vụ việc, thường xuyên trao đổi thông tin với VCOSA hoặc Cục PVTM để nhận được sự hỗ trợ kịp thời.

Trong trường hợp Thổ Nhĩ Kỳ chấp nhận những cáo buộc có trong Đơn yêu cầu, Quyết định khởi xướng điều tra sẽ được ban hành chính thức trên trang Công báo của Thổ Nhĩ Kỳ. Đồng thời, Đơn yêu cầu (Bản công khai) và Bản câu hỏi điều tra sẽ được gửi tới các quốc gia, nhà sản xuất/xuất khẩu có liên quan.

Việc bị áp dụng biện pháp CBPG (nếu có) có thể gây ảnh hưởng tiêu cực tới các nhà sản xuất, xuất khẩu sợi kéo dãn toàn phần Polyester Filament của Việt Nam, làm suy giảm lợi thế cạnh tranh, dẫn tới nguy cơ mất một phần hoặc toàn bộ thị phần xuất khẩu sang Thổ Nhĩ Kỳ vào tay các đối thủ cạnh tranh là doanh nghiệp Thổ Nhĩ Kỳ hoặc doanh nghiệp của các quốc gia xuất khẩu khác.

Chi tiết thêm, vui lòng liên hệ:

1.     Anh Đỗ Đức ThịnhChánh Văn phòng – Hiệp hội Bông Sợi Việt Nam – 0902 379 490 – thinh.dd@vcosa.org.vn.

2.   Anh Bùi Anh Dũng – Cán bộ phụ trách – Phòng Xử lý PVTM nước ngoài, Cục PVTM, Bộ Công Thương – 0915 239 966 – dungban@moit.gov.vn / ducpg@moit.gov.vn.

VCOSA trân trọng thông báo.

Công văn đính kèm tại đây