[VCOSA] Ấn Độ thông báo về việc rà soát giữa kỳ vụ việc áp thuế CBPG sản phẩm sợi Nylon Filament Yarn

Kính gửi: Ban lãnh đạo các Doanh nghiệp kéo sợi Việt Nam,

Trước hết, nhân dịp đầu năm mới Canh Tý, Hiệp hội Bông Sợi Việt Nam (VCOSA) kính chúc Lãnh đạo và các cán bộ Quý Doanh nghiệp sức khỏe, hạnh phúc, nhiều thành tựu trong công tác.

Ngày 30 tháng 01 năm 2019, Hiệp Hội Bông Sợi Việt Nam (VCOSA) đã nhận được thông tin từ Cục Phòng vệ thương mại (PVTM) về việc Tổng vụ Phòng vệ thương mại đã nhận được đơn đề nghị rà soát giữa kỳ nhằm rà soát phạm vi sản phẩm đối với Lệnh áp thuế chống bán phá giá áp dụng đối với sợi Nylon Filament Yarn có nguồn gốc xuất xứ hoặc nhập khẩu từ Liên minh Châu Âu và Việt Nam.

Sau khi trao đổi và làm việc với Cục về các nội dung trên, Hiệp Hội Bông Sợi Việt Nam (VCOSA) trân trọng thông báo và đề nghị Quý DN Hội viên rà soát tình hình xuất khẩu sản phẩm bị điều tra sang Ấn Độ để sớm có phương án chuẩn bị ứng phó kịp thời, hiệu quả cũng như phối hợp với cơ quan điều tra Tổng vụ Phòng vệ thương mại thuộc Bộ Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ (DGTR) khi cần thiết.

 

Một số thông tin về vụ việc gốc như sau:

- Ngày khởi xướng điều tra: Ngày 22 tháng 8 năm 2017.

- Sản phẩm bị điều tra: Sợi Nylon Filament Yarn (Multi Filament), bao gồm tất cả các sản phẩm sợi có mã HS: 5402; ngoại trừ mã HS: 5402.10 (hight tenacity yarn of nylon).

- Ngày 06 tháng 8 năm 2018, Tổng vụ Phòng vệ thương mại (DGTR) – thuộc Bộ Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ đã công bố kết luận cuối cùng của cuộc điều tra chống bán phá giá (CBPG) với sợi Nylon Filament nhập khẩu từ Liên minh Châu Âu và Việt Nam.Theo đó, DGTR đã kết luận rằng sản phẩm sợi nylon filament nhập khẩu từ Việt Nam đã bị bán phá giá và gây thiệt hại đáng kể cho ngành sản xuất nội địa của Ấn Độ và xác định biên độ phá giá dành cho các nhà sản xuất, xuất khẩu của Việt Nam từ 0%-55%.

- Lệnh áp thuế Chống bán phá giá được áp dụng trong thời hạn 05 năm.

 

Thông tin chi tiết Quý Doanh nghiệp có thể liên hệ trực tiếp Chuyên viên Cục Phòng Vệ Thương Mại – Bộ Công Thương:

Nguyen Thi Thuy (Ms.)

Trade Remedies Authority of Viet Nam - Ministry of Industry and Trade

Address: Floor 6, 25 Ngo Quyen, Hoan Kiem, Hanoi, Viet Nam

Tel: 024. 7303 7898  - Fax: 024. 7303 7897

Mobile: 0904 545 869

Email: thuyngth@moit.gov.vn

Website: www.trav.gov.vn

 

* Trong trường hợp các DN không có sản phẩm liên quan đến vụ việc, vui lòng bỏ qua thông tin này.

 

Hiệp Hội Bông Sợi Việt Nam (VCOSA) sẽ tiếp tục theo dõi vụ việc và cập nhật thông tin, thông báo nhanh chóng cho Quý DN Hội viên.

Trân trọng,

Văn Phòng Hiệp Hội Bông Sợi Việt Nam (VCOSA)

-------------

 

Mr. Vũ Thái Bạch - Trưởng Ban Đối Ngoại

bach.vt@vcosa.org.vn

0943 98 99 68