Ta phải làm gì khi người thêm một tuổi, máy già thêm một năm?
23/12/2020

Phải làm chứ! Làm gì? - “Là làm công nghệ mới, đem đến cho những cái cũ giá trị mới, là làm công nghệ mới + sống xanh!”. Ở đây nói về CÔNG NGHỆ MỚI CHO CÁC MÁY ĐÃ GIÀ ĐI QUA MỖI NĂM.

View more
Nghiên cứu công nghệ sản xuất vải dệt kim dùng sợi sorona và bamboo
01/12/2020

Việc gia tăng sản xuất hàng dệt may mang lại thặng dư thương mại lớn cho mỗi quốc gia, nhưng cũng là một trong những nguồn phát thải nhà kính lớn và gây ảnh hưởng tiêu cực tới môi trường. Do vậy, các giải pháp để bảo đảm vừa phát triển công nghiệp vừa bảo vệ môi trường, hướng tới các sản phẩm xanh đang là nhu cầu cấp thiết không chỉ riêng tại Việt Nam.

View more
Lợi thế so sánh của ngành Dệt May Việt Nam
23/07/2020

Dệt may là một ngành quan trọng trong nền kinh tế Việt Nam, đóng góp 10% giá trị sản xuất công nghiệp, thu hút gần 3 triệu lao động và là ngành đứng thứ 3 trong cả nước cũng như thứ 3 trên thế giới về kim ngạch xuất khẩu.

View more
Thông tin cho doanh nghiệp Việt Nam muốn tiếp cận thị trường EU
20/07/2020

Các yêu cầu kỹ thuật chủ yếu đối với hàng dệt may: Nhóm yêu cầu về hóa chất trong thành phần sản phẩm (các loại vải, sợi, quần áo và các phụ kiện dệt may đều có chứa nhiều loại hóa chất khác nhau như thuốc nhuộm, thuốc tẩy…); Nhóm yêu cầu về quy trình sản xuất (xử lý nguyên liệu và các chất thải độc hại sinh ra từ quá trình trồng nguyên liệu, sản xuất vải, chế biến vải, dệt, nhuộm, in ấn…); Nhóm yêu cầu về quy cách đóng gói, bảo quản, ghi nhãn sản phẩm

View more
Những quy định ngành dệt may cần biết khi thâm nhập thị trường EU
02/06/2020

Bất chấp hệ thống điều hoà EU có thể tạo điều kiện cho thương mại tự do giữa các nước thành viên trong EU, mỗi thị trường thành viên có những yêu cầu khác nhau liên quan đến vấn đề chất lượng, loại vải, sợi, các tiêu chuẩn, kích cỡ, mầu sắc…

View more
Ưu tiên phát triển công nghệ sạch ngành dệt, nhuộm Việt Nam
14/04/2020

Áp dụng công nghệ sạch là xu hướng tất yếu của tất cả các ngành sản xuất công nghiệp, trong đó có ngành dệt, nhuộm.

View more
Kỹ thuật in laser sản xuất vải số hoá chống thấm nước trong vài phút
01/03/2020

Thế hệ vải thông minh chống thấm nước mới sẽ được tạo ra bằng kỹ thuật in laser trong vài phút là tương lai được các nghiên cứu viên đứng sau công nghệ dệt số hoá mới này vẽ ra.

View more
Life Cycle of a Denim Jeans
25/02/2020

Word denim comes from fabric “serge de Nimes” made in France city of Nimes from where it originates. Denim is a durable cotton twill textile in which the weft passes under two or more warp threads. Jeans are just one of the garments made from denim. Because of its durability, it was used by miners workers. But in 1953 when Hollywood actors started to wear jeans to act ‘cowboy’ character then It was started gaining popularity. Around 7.5 billion feet of denim fabric is produced every single year. Global Denim Jeans Market Will Reach USD 85.4 Billion By 2025 according to Zion Market Research. According to the report, the global denim jeans market was valued at around USD 66.02 billion in 2018 and is expected to reach approximately USD 85.4 billion by 2025, at a CAGR of around 3.7% between 2019 and 2025.

View more
Một số lưu ý về tiêu chuẩn đối với hàng hóa dịch vụ khi xuất khẩu hàng hóa vào Đan Mạch
21/02/2020

Ở Đan Mạch, các sản phẩm được kiểm tra và chứng nhận ở nước ngoài có thể vẫn bị kiểm tra và chứng nhận lại theo qui định của EU vì EU có các quy định khác đối với bảo vệ sức khỏe và an toàn của người tiêu dùng cũng như môi trường. Các tiêu chuẩn của EU được xây dựng trong những năm gần đây được áp dụng tại tất cả các nước thành viên EU (bao gồm cả Đan Mạch) và các nước thuộc Khu vực kinh tế Châu Âu. Hệ thống tiêu chuẩn chung của các nước thành viên EU tạo điều kiện cho các sản phẩm xâm nhập thị trường của các nước này một cách thuận lợi, lưu ý rằng các qui định và tiêu chuẩn kỹ thuật khác nhau có thể trở thành rào cản thương mại nếu tiêu chuẩn của nước xuất khẩu khác các tiêu chuẩn của EU.

View more
Tại sao nên lựa chọn sơ mi làm từ chất vải cotton?
20/02/2020

Chất liệu cotton đã quá quen thuộc với tất cả mọi người. Một chiếc áo sơ mi làm từ vải chất liệu 100% cotton sẽ thực sự giúp bạn cảm thấy vô cùng thoải mái, khỏe mạnh và hài lòng.

View more
Tìm hiểu kiến thức cơ bản về vải cotton (kỳ 2)
19/02/2020

Nói đến vải cotton có khá nhiều loại. Nhưng, chúng ta sẽ đi tìm hiểu một số loại chính được sử dụng phổ biến. Trong đó có các loại như sau: cotton nguyên chất 100%, cotton lụa, cotton satin, cotton hữu cơ, cotton poly, cotton nhung, vải cotton borip, cotton ai cập.

View more
Tìm hiểu kiến thức cơ bản về vải cotton (kỳ 1)
18/02/2020

Sản phẩm làm từ vải cotton chiếm khoảng 50% sản lượng vải sợi trên thế giới. Đây là loại vải được dệt từ nguyên liệu sợi thiên nhiên, thành phần chủ đạo chủ yếu là bông. Vì vậy, vải cotton thu hút bởi sự thoáng mát, dễ chịu và thoải mái.

View more
Văn bản số 4964/CHHVN-VTDVHH về việc thu phụ phí nhiên liệu có hàm lượng lưu huỳnh thấp của Cục Hàng Hải Việt Nam
04/01/2020

Văn phòng Hiệp hội Bông Sợi Việt Nam (VCOSA) trân trọng kính gửi Quý DN Hội viên "Văn bản số 4946/CHHVN-VTDVHH ngày 31/12/2019 về thu phụ phí nhiên liệu có hàm lượng lưu huỳnh thấp (LSS) của Cục Hàng hải Việt Nam"

View more
Sửa đổi, bổ sung một số điều về thực hiện Quy tắc xuất xứ hàng hóa trong Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN
28/11/2019

Bộ trưởng Bộ Công Thương ban hành Thông tư số 25/2019/TT-BCT ngày 14 tháng 11 năm 2019 sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 22/2016/TT-BCT ngày 03 tháng 10 năm 2016 của Bộ trưởng Bộ Công Thương thực hiện Quy tắc xuất xứ hàng hóa trong Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN.

View more
Doanh nghiệp xuất khẩu sang EU: Tự chứng nhận xuất xứ hàng hóa
27/11/2019

Theo thông báo từ Liên minh châu Âu (EU), từ ngày 1/1/2019, doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu hàng hóa sang thị trường EU sẽ phải tự chứng nhận xuất xứ hàng hóa mới được hưởng chế độ ưu đãi thuế quan phổ cập GSP C/O form A (REX). Phía EU cho Việt Nam thời gian chuyển tiếp 12 tháng và được gia hạn thêm 6 tháng, tức là quy định này có hiệu lực từ tháng 6/2020.

View more
Researchers develop better method to remove toxic dyes from wastewater
02/09/2019

Previously, the process of decaying the dye has used predominantly ultraviolet (UV) rays. In collaboration with researchers in the departments of chemical engineering and mechanical engineering. Seshadri Ramkumar, a professor in the Texas Tech Department of Environmental Toxicology, and doctoral candidate Lihua Lou have found a way to decay the dye by filtering the water through special nanofiber webs and exposing it to visible light – a process called ‘photodegradation.’

View more
Thực hiện chứng nhận xuất xứ hàng hóa theo GSP của Liên minh châu Âu, Na Uy, Thụy Sỹ và Thổ Nhĩ Kỳ
14/03/2019

Ưu đãi thuế quan phổ cập (GSP) là cơ chế ưu đãi đơn phương dành cho các nước đang phát triển và chậm phát triển trong quan hệ thương mại với các nền kinh tế lớn. Trong những năm qua, Liên minh châu Âu (EU) đã dành cơ chế này cho hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam trong đó có da giày, may mặc, đồ nhựa, … Các doanh nghiệp Việt Nam cũng đã tận dụng tốt cơ chế này để mở rộng thị trường tại EU.

View more