[VCOSA] Sự kiện kỹ thuật dành cho các doanh nghiệp sợi Việt: Quy tụ các chuyên gia hàng đầu, hàng loạt vấn đề được tháo gỡ

Chiều ngày 28.04.2021, 14H00 theo giờ Việt Nam, sự kiện trực tuyến kỹ thuật mang tên “CẢI TIẾN QUẢN LÝ SẢN XUẤT NHẰM TỐI ƯU HÓA HIỆU QUẢ TẠI NHÀ MÁY SỢI” do Hiệp hội Bông Sợi Việt Nam (VCOSA) tổ chức dưới sự hợp tác và hỗ trợ của Hiệp hội Bông Mỹ (CCI) đã diễn ra với sự tham dự của gần 100 khách mời đến từ doanh nghiệp sợi Việt Nam cùng các diễn giả, chuyên gia hàng đầu trong ngành. 

Chương trình có sự tham gia của các chuyên gia ngành sợi hàng đầu thế giới đến từ Cotton USA, cùng các chuyên gia kỹ thuật nhiều năm kinh nghiệm về quản lý vận hành nhà máy sợi tại Việt Nam. Tham dự hội thảo quý doanh nghiệp đã có cơ hội được chia sẻ kinh nghiệm nâng cao hiệu quả quản lý dây chuyền kéo sợi và các vấn đề tại doanh nghiệp của mình. 

Mở đầu, ông Nguyễn An Toàn, chủ tịch BCH Hiệp hội Bông Sợi Việt Nam (VCOSA) gửi lời chào cùng lời cảm ơn trân trọng tới sự hợp tác và hỗ trợ của Hiệp hội Bông Mỹ (CCI) cũng như sự hiện diện của các vị khách mời. Đồng thời, ông cũng đề cập tới sự phát triển và những khó khăn của ngành sợi Việt Nam. Chính vì vậy, hội thảo kỹ thuật trực tuyến lần này có thể phần nào đem đến những giải pháp và chiến lược lâu dài, hoàn toàn có thể áp dụng trong điều kiện sản xuất tại Việt Nam. 

“Sự hợp tác và chia sẻ của CCI và Cotton USA đặc biệt là về vấn đề kỹ thuật rất có ý nghĩa đối với ngành sợi Việt Nam nói chung và VCOSA tin tưởng trong tương lai, sự giao thương giữa ngành Sợi Việt Nam và ngành Bông Mỹ sẽ ngày càng được thúc đẩy mạnh mẽ, bền vững hơn”.

 

Tiếp đến là phần chia sẻ của Ông Joerg Bauersachs, Giám đốc Cotton USA Solutions với chủ đề Những giải pháp của Cotton USA – Dịch vụ kỹ thuật mới của Cotton USA. Ông là Giám đốc Điều hành Cấp cao trong ngành dệt may với hơn 30 năm kinh nghiệm làm việc với các doanh nghiệp đa quốc gia đặc biệt tập trung vào khu vực Châu Á và Châu  Âu. 

Tiếp đó, Ông Roger Gilmartin, Cố vấn cấp cao của Cotton USA Solutions, chia sẻ về Câu chuyện thành công – Cải tiến quản lý sản xuất tại nhà máy dệt sợi Yueda, Trung Quốc.

Ông đã dẫn dắt hoạt động tư vấn thành công nhất của ngành dệt may Hoa Kỳ với các khách hàng lớn trong mọi lĩnh vực từ sản xuất sợi đến bán lẻ với hơn 3.000 khách hàng tại 70 quốc gia.

Sang đến phần thứ 3, Bà Lê Hoàng Anh, đại diện Công ty Sợi Phú Hoàng, nhà máy sợi Phú Cường chia sẻ kinh nghiệm “thực chiến” của doanh nghiệp khi hợp tác với Cotton USA trong việc quản lý và vận hành nhà máy sợi: 

“Bông Mỹ là lựa chọn của Phú Hoàng trong việc đáp ứng yêu cầu của khách hàng. Khi sử dụng bông Mỹ, Phú Hoàng nhận được rất nhiều sự hỗ trợ kỹ thuật, đào tạo đội ngũ, các chuyên gia CCI luôn đồng hành và đưa ra các gợi ý cải tiến rất hữu hiệu”.

 

Khép lại hội thảo kỹ thuật trực tuyến lần này là kỹ sư, Giảng viên – Cố vấn cao cấp, Đào tạo kỹ thuật chuyên ngành sợi Nguyễn Thanh với giải pháp Tối ưu hóa hiệu quả hoạt động tại nhà máy sợi Việt Nam. Ông đã tham gia giảng dạy và biên soạn tài liệu về chuyên ngành kéo sợi dùng cho học sinh sinh viên và các cán bộ kỹ thuật tại nhiều công ty và các trường cao đẳng, đại học khắp  Việt Nam từ năm 1968 đến nay. Ông đã từng tham gia nhiều chương trình tu nghiệp về ngành sợi tại các nước Nhật, Thụy Sỹ, Đức, Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan…Ông cũng trải qua thời gian làm cố vấn cao cấp hỗ trợ tư vấn và đào tạo nâng cao công tác tổ chức quản lý sản xuất và nâng cấp chất lượng sản phẩm sợi cho các nhà máy.
Ngoài ra, ông còn tham gia tư vấn đầu tư và đào tạo chuyên môn kỹ thuật sợi cho các công ty và nhà máy sợi mới thành lập trên cả nước. 

 

Cùng với đó, câu hỏi và thắc mắc của khách mời cũng liên tục được giải đáp trong phần cuối chương trình.

 

Chương trình tiếp theo trong chuỗi hội thảo về kỹ thuật ngành bông sợi, sẽ được VCOSA tổ chức vào ngày 25 tháng 5 sắp tới.